Gắp thành công phím bấm điều khiển tivi trong khí quản bé gái 3 tuổi

0 Thanh Niên Online
Tiến hành nội soi, các bác sĩ ở Hà Tĩnh phát hiện một phím bấm điều khiển tivi bằng cao su nằm trong khí quản bé gái 3 tuổi và đã thực hiện gắp thành công dị vật này ra ngoài.
Phím bấm điều khiển tivi nằm trong khí quản cháu bé 3 tuổi /// Ảnh Tân Kỳ Phím bấm điều khiển tivi nằm trong khí quản cháu bé 3 tuổi - Ảnh Tân Kỳ
Phím bấm điều khiển tivi nằm trong khí quản cháu bé 3 tuổi
Ảnh Tân Kỳ
Ngày 10.8, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ Khoa Tai - Mũi - Họng của bệnh viện vừa nội soi gắp dị vật là chiếc nút bấm điều khiển tivi nằm trong khí quản của bệnh nhi Đ.N.N.K (3 tuổi, trú tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) ra ngoài.
Theo lời kể của gia đình bệnh nhi, sáng 5.8, cháu K. cùng bố mẹ về thăm nhà người thân ở H.Hương Khê (Hà Tĩnh). Đến tối, cháu K. có biểu hiện khó thở từng cơn và ho nhiều nên được bố mẹ đưa đến một bệnh viện để thăm khám.
Các bác sĩ ở bệnh viện này đã tiến hành chụp X-quang nhưng không phát hiện nguyên nhân nên cho cháu K. về nhà để tiếp tục theo dõi.
Gắp thành công phím bấm điều khiển tivi trong khí quản bé gái 3 tuổi - ảnh 1

Kết quả chụp CT-Scanner cho thấy trong lòng khí quản của cháu K. có hình ảnh của dị vật

Ảnh Tân Kỳ

Đến tối 6.8, do các triệu chứng không thuyên giảm, cháu K. được bố mẹ đưa đến Khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khám và nhập viện. Tại đây, cháu K. được các bác sĩ thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng. Kết quả chụp CT-Scanner cho thấy trong lòng khí quản cháu K. có hình ảnh của dị vật.
Gắp thành công phím bấm điều khiển tivi trong khí quản bé gái 3 tuổi - ảnh 2

Sức khỏe của cháu K. đã ổn định trở lại và chuẩn bị được cho xuất viện về nhà

Ảnh Tân Kỳ

Trong quá trình tiến hành nội soi, các bác sĩ phát hiện dị vật nằm ở khí quản gốc nên sau đó tiến hành gắp dị vật ra ngoài. Dị vật là một miếng cao su có kích thước 1,5 cm x 1 cm, được xác định là phím bấm của điều khiển tivi.
Sau nội soi gắp thành công dị vật, sức khỏe cháu K. đã ổn định trở lại và chuẩn bị được cho xuất viện về nhà. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// MINH HOA

Cà phê và ung thư ruột kết

Cà phê có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư ruột kết, theo nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san JAMA Oncology.