Giảm đau tim nhờ ăn phô mai

0 Thanh Niên
Ăn phô mai có thể giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san European Journal of Nutrition.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Tô Châu (Trung Quốc) hồi cứu 15 nghiên cứu tại châu Âu và Mỹ liên quan đến hơn 200.000 người. Nhóm nghiên cứu phát hiện những người thường xuyên ăn khoảng 40 gr phô mai/ngày giảm 14% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và 10% nguy cơ bị đột quỵ.
Ăn phô mai giúp tăng mức cholesterol tốt HDL, đồng thời làm giảm mức cholesterol xấu LDL.
Các chuyên gia cho biết dù có hàm lượng cao chất béo bão hòa song can xi trong phô mai giúp giảm lượng chất béo này hấp thu vào cơ thể. Tương tự, phô mai chứa a xít giúp ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch, qua đó giảm nguy cơ bị trụy tim.
Giảm đau tim nhờ ăn phô mai  - ảnh 2

tin liên quan

Giảm nguy cơ trụy tim nhờ ăn cay?
Những người thích ăn thực phẩm cay thường có huyết áp thấp, do đó giảm được nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Hypertension.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.