Giảm đau tim nhờ ăn phô mai

0 Thanh Niên
Ăn phô mai có thể giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san European Journal of Nutrition.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Tô Châu (Trung Quốc) hồi cứu 15 nghiên cứu tại châu Âu và Mỹ liên quan đến hơn 200.000 người. Nhóm nghiên cứu phát hiện những người thường xuyên ăn khoảng 40 gr phô mai/ngày giảm 14% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và 10% nguy cơ bị đột quỵ.
Ăn phô mai giúp tăng mức cholesterol tốt HDL, đồng thời làm giảm mức cholesterol xấu LDL.
Các chuyên gia cho biết dù có hàm lượng cao chất béo bão hòa song can xi trong phô mai giúp giảm lượng chất béo này hấp thu vào cơ thể. Tương tự, phô mai chứa a xít giúp ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch, qua đó giảm nguy cơ bị trụy tim.
Giảm đau tim nhờ ăn phô mai  - ảnh 2

tin liên quan

Giảm nguy cơ trụy tim nhờ ăn cay?
Những người thích ăn thực phẩm cay thường có huyết áp thấp, do đó giảm được nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Hypertension.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sam biển là món ăn khoái khẩu của dân biển miền Tây nhưng rất giống con so cực độc nên nhiều người hay nhầm lẫn, dẫn đến nguy kịch tính mạng /// Ảnh: Trần Thanh Phong

'Đặc sản' chết người

Theo Cục ATTP (Bộ Y tế), độc tố cá nóc có tính bền vững cao. Nếu đun sôi ở 1000C trong 6 giờ, độc tố mới giảm một nửa; đun sôi ở 2000C trong 10 phút, độc tố mới bị phá hủy hoàn toàn.
Khu vực cách ly bệnh nhân nhiễm nCoV tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM  /// Ảnh: Duy Tính

Bác sĩ ơi: Có thể tự đi xét nghiệm nCoV không?

Tôi đang có dấu hiệu ho, đau họng. Một tháng qua, tôi không đến khu vực nào có dịch Covid-19. Tuy nhiên, do phải đi công tác thường xuyên, thường đi máy bay, ngồi chờ sân bay... nên tôi cũng hơi lo lắng.