Các nhà khoa học thuộc Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) khảo sát hơn 500.000 tình nguyện viên từ 30 - 79 tuổi trong gần 9 năm. Phần lớn các tình nguyện viên ăn trứng gà mỗi ngày.
Kết quả cho thấy những ai ăn trứng mỗi ngày giảm 26% nguy cơ bị đột quỵ xuất huyết. Ngoài ra, những người ăn trứng giảm được 28% nguy cơ tử vong vì loại đột quỵ này. Nhóm ăn trứng cũng giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ.
Đột quỵ, bao gồm đột quỵ xuất huyết và đột quỵ do thiếu máu cục bộ, là nguyên nhân đầu tiên gây tử vong sớm, tiếp đến là bệnh tim thiếu máu cục bộ, đồng tác giả nghiên cứu Canqing Yu cho hay. Trứng có hàm lượng dồi dào chất đạm cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác.
Bình luận (0)