Sự thật về cholesterol và canxi đối với bệnh tim

Thiên Lan
Thiên Lan
30/01/2019 10:11 GMT+7

Cứ mỗi 40 giây lại có 1 người Mỹ chết vì bệnh tim ! Vậy mới biết mọi người sợ căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới này đến mức nào!

Bạn có lo lắng về bệnh tim?

Thật không may, có rất nhiều thông tin trôi nổi về căn bệnh này và thông tin về các yếu tố nguy cơ như cholesterol dường như chưa đủ căn cứ.
Sau đây là giải mã sự thật về tác động của cholesterol và canxi đối với tim mạch mà bạn cần biết, theo Natural News.

Huyền thoại về cholesterol cao gây ra bệnh tim

Đây có lẽ là huyền thoại lớn nhất xung quanh bệnh tim và rất khó để thay đổi suy nghĩ của mọi người về nó, bởi vì nó thực sự đã trở thành kiến thức phổ thông trong những năm qua.
Thật không may, kết quả của một trong những nghiên cứu có ảnh hưởng nhất lại bị phát hiện là quá thiếu sót, không mang tính toàn diện.
Nghiên cứu mang tên "Nghiên cứu 7 quốc gia" vào năm 1953 hóa ra là một trong những sai lầm lớn nhất.
Sự thật là dữ liệu thực sự được lấy từ 22 quốc gia chứ không phải chỉ từ 7 quốc gia. Nhưng bác sĩ thiên vị đứng đầu nghiên cứu quyết định chỉ đánh giá số liệu thu thập được của 7 quốc gia có kết quả ủng hộ niềm tin của ông.
Tại sao lý thuyết về cholesterol lại có thể dựa trên một sự lừa dối như vậy? Từ đó, mọi người bắt đầu tránh thịt đỏ, mỡ động vật, thực phẩm từ sữa, bơ và trứng như bệnh dịch hạch nhưng vẫn còn nhiều ca tử vong vì bệnh tim, theo Natural News.
Mặc dù lý thuyết về cholesterol như trên có thể không sai, nhưng việc đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học như vậy là không thể chấp nhận được.

Huyền thoại về bổ sung canxi ngăn ngừa bệnh tim

Nhiều người tin rằng bổ sung canxi có thể ngăn ngừa bệnh tim hoặc đau tim.
Nhưng khoa học không coi điều đó một cách đơn giản như vậy được.
Có một sự khác biệt quan trọng ở đây: Canxi, khi xuất phát từ chế độ ăn uống - chứ không phải từ viên uống bổ sung, thực sự có thể làm giảm một số nguy cơ mắc bệnh tim, theo Natural News.
Huyền thoại bổ sung canxi đã được gỡ bỏ bởi một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ, với sự tham gia của hơn 4.000 người tham gia trong suốt 9 năm.
Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ tiêu thụ lượng canxi cao hơn từ nguồn thực phẩm ăn vào, có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn.
Tác dụng này không thấy ở nam giới, nhưng một nghiên cứu trước đó được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu canxi có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Trong nghiên cứu đó, những người ăn nhiều canxi nhất ghi nhận nguy cơ mắc bệnh tim giảm 27% so với những người ăn ít canxi nhất.
Thực tế thì bổ sung canxi không chỉ không có lợi cho sức khỏe mà thực sự còn gây hại. Uống bổ sung canxi có thể làm tăng nguy cơ tích tụ mảng bám trong động mạch và tổn thương tim, theo Natural News.
Những người tham gia dùng thực phẩm bổ sung ghi nhận nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 22%.

Huyền thoại về giảm cholesterol bằng Statin có thể kéo dài cuộc sống

Statin là thuốc trị mỡ máu phổ biến khắp thế giới, thường được áp dụng cho những người có cholesterol cao. Nhưng nó thực sự không làm được gì nhiều, ngoài việc kiếm tiền cho các công ty dược phẩm. Nó chắc chắn không kéo dài cuộc sống con người, theo Natural News.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng không có sự khác biệt về tỷ lệ tử vong của bệnh nhân dùng Statin so với những người không dùng.
Trước hết, chúng gây ra một loạt các tác dụng phụ rất nghiêm trọng, bao gồm đau cơ, giảm trí nhớ, mệt mỏi và mất ham muốn tình dục.
Sự thật là, tùy thuộc vào cơ địa và mức cholesterol của mỗi người, chỉ có thể giải quyết tình trạng này thông qua việc thay đổi lối sống.
Có thể áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh hơn, tập thể dục thường xuyên và bỏ hút thuốc.
Để có sức khỏe tổng thể tốt và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim thì lối sống lành mạnh và năng động là điều kiện tiên quyết, theo Natural News.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.