Giảm sinh non nhờ a xít béo omega-3

0 Thanh Niên
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Cochrane Database of Systematic Reviews, phụ nữ mang thai nên tăng lượng a xít béo không bão hòa đa chuỗi dài omega-3 (LCPUFA) để giảm nguy cơ sinh non.
Cá hồi chứa Omega-3 giúp ngừa các bệnh mạn tính do lão hóa /// Shutterstock Cá hồi chứa Omega-3 giúp ngừa các bệnh mạn tính do lão hóa - Shutterstock
Cá hồi chứa Omega-3 giúp ngừa các bệnh mạn tính do lão hóa
Shutterstock
Trẻ sinh non có nguy cơ cao bị các vấn đề như suy giảm thị lực, chậm phát triển và gặp khó khăn trong học tập.
Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu y tế và sức khỏe Nam Úc (SAHMRI, Úc) thấy rằng a xít béo omega-3 chuỗi dài - đặc biệt là a xít docosahexaenoic (DHA) và a xít eicosapentaenoic (EPA) có trong cá béo (cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi hoặc cá ngừ) và dầu cá - giúp giảm nguy cơ sinh non.
Cụ thể, tăng bổ sung a xít béo omega-3 giảm 11% nguy cơ sinh non (dưới 37 tuần), giảm 42% nguy cơ sinh non (dưới 34 tuần) và giảm 10% nguy cơ sinh con nhẹ cân (dưới 2,5 kg).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cây sa kê /// Hạ Huy>

Ngừa bệnh từ quả sa kê

Quả sa kê không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật nhờ có dược tính cao.