Giảm sinh non nhờ xét nghiệm máu

0 Thanh Niên
Các xét nghiệm máu đơn giản có thể giúp đo lường nguy cơ thai chết lưu đối với phụ nữ mắc chứng rối loạn gan, theo các nhà khoa học thuộc Đại học King (Anh).
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Phát hiện mới, được công bố trên chuyên san The Lancet, giúp bác sĩ xác định được những phụ nữ bị ứ mật thai kỳ (ICP), thường rất khó để có thai kỳ bình thường.
ICP là một rối loạn gan do sự tích tụ a xít mật trong máu gây ra. Thai phụ có triệu chứng ICP thường được đề nghị sinh sớm khi thai nhi khoảng 37 tuần tuổi để tránh thai chết lưu.
“Phát hiện mới đánh dấu một bước tiến thực sự trong kiểm soát các rối loạn gan khi mang thai. Có thể đo lường rủi ro cho phụ nữ và em bé bằng các xét nghiệm đơn giản cho phép bác sĩ tập trung điều trị cho những người thực sự cần. Điều đó cũng có nghĩa là thai phụ sẽ không phải sinh non một cách không cần thiết”, chuyên gia Caroline Ovadia tại đại học trên cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.