Hai nguyên nhân chính gây ung thư vú có thể tránh được

0 Thanh Niên Online
Các nhà khoa học từ Úc đã phát hiện ra rằng béo phì và uống quá nhiều rượu là những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư vú.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Theo Tạp chí Ung thư Quốc tế, các nhà khoa học đã thu thập và phân tích dữ liệu từ 6 nghiên cứu liên quan đến hơn 200.000 phụ nữ, để xác định các biện pháp phòng ngừa có thể thức hiện được để giảm thiểu tỷ lệ ung thư vú.
Các nhà khoa học đã tìm thấy nguyên nhân chính của ung thư vú là trọng lượng quá mức và uống quá nhiều rượu, theo Archy Wordys.
Các tác giả phát hiện ra rằng béo phì có thể chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các trường hợp ung thư vú trong 10 năm tới, với 17.500 trường hợp hoặc 13% số trường hợp có nguy cơ nhiễm mới do béo phì.
Laxonen, tác giả của nghiên cứu, cho biết thêm số ca ung thư vú do rượu dự báo sẽ là 11.600.
Ngoài ra, có 7% trường hợp ung thư vú ở những người tham gia nghiên cứu là do lượng hoóc môn bổ sung vào trong hơn 5 năm sau khi mãn kinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Làm việc cần kết hợp nghỉ ngơi; có vui chơi, lao động mới năng suất nhé /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Tuổi nào dễ bị kiệt sức nghề nghiệp nhất?

Một cuộc khảo sát mới cho thấy, những người có chuyên môn cao ở độ tuổi rất trẻ bị kiệt sức nghề nghiệp vì giờ làm việc quá dài, công việc được giao thêm nhiều và cảm giác “luôn làm việc”.
 /// MINH HOA

Cà phê và ung thư ruột kết

Cà phê có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư ruột kết, theo nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san JAMA Oncology.