Hai nguyên nhân chính gây ung thư vú có thể tránh được

0 Thanh Niên Online
Các nhà khoa học từ Úc đã phát hiện ra rằng béo phì và uống quá nhiều rượu là những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư vú.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Theo Tạp chí Ung thư Quốc tế, các nhà khoa học đã thu thập và phân tích dữ liệu từ 6 nghiên cứu liên quan đến hơn 200.000 phụ nữ, để xác định các biện pháp phòng ngừa có thể thức hiện được để giảm thiểu tỷ lệ ung thư vú.
Các nhà khoa học đã tìm thấy nguyên nhân chính của ung thư vú là trọng lượng quá mức và uống quá nhiều rượu, theo Archy Wordys.
Các tác giả phát hiện ra rằng béo phì có thể chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các trường hợp ung thư vú trong 10 năm tới, với 17.500 trường hợp hoặc 13% số trường hợp có nguy cơ nhiễm mới do béo phì.
Laxonen, tác giả của nghiên cứu, cho biết thêm số ca ung thư vú do rượu dự báo sẽ là 11.600.
Ngoài ra, có 7% trường hợp ung thư vú ở những người tham gia nghiên cứu là do lượng hoóc môn bổ sung vào trong hơn 5 năm sau khi mãn kinh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thiết bị hỗ trợ theo dõi điều trị bệnh nhi /// Ảnh: CTV

Bé trai té ngã từ ban công chung cư tầng 12 xuống đất

Bé trai 5 tuổi bị té từ ban công tầng 12 của chung cư xuống bụi cây hoa thấp, sau đó tiếp tục rớt xuống nền đất trồng cây. Người nhà hốt hoảng đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cấp cứu.
GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.
Lời khuyên chuyên gia: tốt nhất là hủy theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội ít nhất 90 ngày
 /// Shutterstock

Việc tuyệt đối không nên làm sau khi chia tay

“Dặn lòng mình thôi nhé, một lần này sau cuối…” nhưng rồi một lần, lại một lần cứ cố chấp làm hành động này khiến nhiều người hát bài “nỗi đau kéo dài” sau khi chia tay người yêu.