Khai trương trung tâm tiêm chủng lớn nhất Tây nguyên

0 Thanh Niên
Ngày 15.7, tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn của Công ty cổ phần Vắc xin VN (VNVC) tổ chức khai trương, đưa vào hoạt động.
Cán bộ y tế ở Đắk Nông lên danh sách người dân vùng có dịch bạch hầu và triển khai các biện pháp phòng chống /// ẢNH: CTV Cán bộ y tế ở Đắk Nông lên danh sách người dân vùng có dịch bạch hầu và triển khai các biện pháp phòng chống - ẢNH: CTV
Cán bộ y tế ở Đắk Nông lên danh sách người dân vùng có dịch bạch hầu và triển khai các biện pháp phòng chống
ẢNH: CTV
Đây là trung tâm thứ 32 của VNVC và là trung tâm tiêm chủng vắc xin lớn nhất Tây nguyên, có hệ thống kho bảo quản vắc xin đạt chuẩn GSP (thực hành tốt bảo quản thuốc) của Bộ Y tế.
Theo VNVC Buôn Ma Thuột, tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em tại địa bàn Tây nguyên còn rất thấp. Số liệu từ chương trình tiêm chủng quốc gia cho thấy tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi trong 5 tháng đầu năm 2020 tại Tây nguyên mới đạt 37,2%; tỷ lệ tiêm vắc xin DPT4, sởi - rubella cho trẻ 18 tháng tuổi chỉ đạt lần lượt 28,9% và 31,2%; cá biệt có những nơi tỷ lệ này dưới 10%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Duy trì tập luyện ít nhất 5 giờ/tuần có thể tránh bệnh huyết áp cao  /// Shutterstock

Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?

Chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải ít nhất 5 giờ/tuần, người trẻ có thể tránh được bệnh huyết áp cao khi đến tuổi trung niên. Với người già, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hay sa sút trí tuệ.
Một phần salad thuần chay lành mạnh với bông cải xanh, nấm, rau bina và diêm mạch /// SHUTTERSTOCK

Ăn chay giúp cơ thể chống lại bệnh tật

Các nhà khoa học thuộc Đại học Glasgow (Scotland) vừa công bố tại hội thảo của Hiệp hội Nghiên cứu về bệnh tiểu đường châu Âu (EASO) nghiên cứu mới nhất về việc người ăn chay có dấu ấn sinh học - chỉ dấu về mức độ nghiêm trọng hay sự hiện diện của một số trạng thái bệnh tật hoặc trạng thái sinh lý của cơ thể - tốt hơn người ăn thịt.