Khánh thành phòng xét nghiệm tham chiếu về kháng kháng sinh đầu tiên tại VN

0 Thanh Niên
Chiều 5.2, tại Hà Nội, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đã tổ chức khánh thành Phòng xét nghiệm tham chiếu về kháng kháng sinh.
Phòng xét nghiệm này được đặt tại cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư ở xã Kim Chung (H.Đông Anh, Hà Nội), được Quỹ Fleming Fund tài trợ hơn 60 tỉ đồng để xây dựng và Đại học Oxford (Vương quốc Anh) hỗ trợ về chuyên môn.
Đây là phòng xét nghiệm đầu tiên ở VN được trang bị các máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ giám sát về kháng kháng sinh. Với khả năng phân lập định danh vi khuẩn, xác định các kiểu gien liên quan đến kháng kháng sinh, phát hiện kịp thời các trường hợp kháng mới và kháng đặc biệt, từ đó kịp thời ứng phó, đóng góp rất nhiều vào hệ thống giám sát nhằm giảm được nguy cơ kháng kháng sinh của vi khuẩn tại VN và chương trình giám sát kháng kháng sinh của Tổ chức Y tế thế giới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.