Khen thưởng 2 bệnh viện cứu nhân viên vệ sinh bị xe rác ép nguy kịch

0 Thanh Niên
Phó giám đốc Sở Y tế đã trao giấy khen cho Bệnh viện (BV) Q.2 và BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, ê kíp bác sĩ vì đã cứu sống bệnh nhân T.N.H.
Ngày 26.3, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế, trao giấy khen cho Bệnh viện (BV) Q.2 và BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, ê kíp bác sĩ (ảnh) vì đã cứu sống bệnh nhân T.N.H (25 tuổi, ngụ Q.2) bị xe rác ép gây chấn thương rách màng treo ruột, vỡ nát đại tràng, biến dạng khung chậu và chân trái, mất 3,5 lít máu.
Khoảng 11 giờ ngày mùng 3 tết (7.2.2019), anh H. đang làm vệ sinh thì bị xe rác lách xe khác, ép vào tường.
Bệnh nhân nhập BV Q.2 trong tình trạng nguy kịch: khó thở, bụng chướng, biến dạng khung chậu và chân trái, được chẩn đoán sốc do đa chấn thương, vỡ nát đại tràng chậu hông, gãy xương chậu phức tạp, nguy kịch.
BV Q.2 vừa hồi sức, cầm máu và truyền máu, vừa báo động đỏ nội viện và ngoại viện, huy động bác sĩ BV Chấn thương chỉnh hình đến hỗ trợ cứu bệnh nhân.
PGS-TS Thượng đánh giá cao sự tận tụy của ê kíp bác sĩ trực, cũng như các bác sĩ của 2 BV dù không trong ca trực đã đến hỗ trợ cứu bệnh nhân kịp thời trong ngày mùng 3 tết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tình dục nào phải chỉ để duy trì nòi giống, nhỉ! /// Shutterstock

Cuối cùng thì tình dục là để làm gì?

Rất ít chủ đề khơi dậy nhiều sự quan tâm và tranh cãi như tình dục. Bất chấp tính phổ quát của bản năng cơ bản này, tình dục và mục đích của nó được các nhà tư tưởng khác nhau hiểu rất khác nhau.