Khoa học phát hiện thai nhi đã biết đau đớn khi bị phá thai

Thiên Lan

Thiên Lan

Theo The Sun

0 Thanh Niên Online
Bằng chứng mới cho thấy thai nhi ở tuần thứ 13 có thể bị đau khi bị phá thai, theo The Sun.
Hiện đã có bằng chứng rõ ràng cho thấy bộ não và hệ thần kinh của thai nhi đã phát triển đầy đủ dây thần kinh từ khi thai được 13 tuần tuổi, đủ để thai nhi biết đau /// Ảnh minh họa: Shutterstock Hiện đã có bằng chứng rõ ràng cho thấy bộ não và hệ thần kinh của thai nhi đã phát triển đầy đủ dây thần kinh từ khi thai được 13 tuần tuổi, đủ để thai nhi biết đau - Ảnh minh họa: Shutterstock
Hiện đã có bằng chứng rõ ràng cho thấy bộ não và hệ thần kinh của thai nhi đã phát triển đầy đủ dây thần kinh từ khi thai được 13 tuần tuổi, đủ để thai nhi biết đau
Ảnh minh họa: Shutterstock
Trước đây, theo y học, thai nhi sẽ không cảm thấy đau đớn nếu chưa đủ 24 tuần tuổi. Nhưng một nghiên cứu mới khẳng định thai nhi đã biết đau ngay cả khi còn bé - chưa đủ 24 tuần tuổi. Có nghĩa là em bé có thể cảm thấy rất đau đớn khi bị phá thai, dù thai còn nhỏ, theo The Sun.
Hai nhà nghiên cứu y khoa, gồm một chuyên gia về đau của Anh, cho biết các nghiên cứu gần đây khẳng định một cách mạnh mẽ giả định cho rằng "thai nhi sẽ không cảm thấy đau đớn nếu chưa đủ 24 tuần tuổi” là không chính xác. Và nghiên cứu đó đã chỉ ra rằng thai nhi có thể cảm thấy rất đau đớn khi bị phá thai, ngay từ khi thai còn rất bé - chỉ mới 13 tuần tuổi.
Trong một bài báo, được công bố trên Tạp chí Đạo đức Y khoa uy tín (Anh), tác giả chính của bài báo, giáo sư Stuart Derbyshire (Anh), cho biết hiện đã có bằng chứng rõ ràng cho thấy bộ não và hệ thần kinh của thai nhi đã phát triển đầy đủ dây thần kinh từ khi thai được 13 tuần tuổi, đủ để thai nhi biết đau.
Thai phụ muốn phá thai dù mới chỉ 13 tuần tuổi vẫn nên được thông báo rằng thai nhi có thể bị đau đớn khi bị phá thai.
Và nhân viên y tế nên hỏi xem người phụ nữ có muốn làm giảm đau cho thai nhi hay không.
Kết luận của họ đặt ra những câu hỏi nghiêm túc cho việc phá thai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người cao tuổi không cần phải đến bệnh viện trong thời điểm này khám chữa bệnh (trừ cấp cứu) /// Ảnh: Duy Tính

Khám, chữa bệnh tại TP.HCM thay đổi ra sao?

Ngày 1.4, Sở Y tế TP.HCM có chỉ đạo khẩn đối với các bệnh viện (BV), phòng khám đa khoa trên địa bàn TP, theo đó đến nhà khám chữa bệnh (KCB), phát thuốc cho người trên 60 tuổi.