Khoảng 170 triệu người nhiễm viêm gan siêu vi C mạn tính

0
Đó là con số thống kê trên toàn thế giới được đưa ra trong hội thảo khoa học mang tên “Điều trị tối ưu viêm gan siêu vi C mạn tính với bệnh nhân Việt Nam” do Văn phòng đại diện Hoffmann - La Roche kết hợp với Hội Gan mật TP.HCM tổ chức ngày 31.8.

Đó là con số thống kê trên toàn thế giới được đưa ra trong hội thảo khoa học mang tên “Điều trị tối ưu viêm gan siêu vi C mạn tính với bệnh nhân Việt Nam” do Văn phòng đại diện Hoffmann - La Roche kết hợp với Hội Gan mật TP.HCM tổ chức ngày 31.8.

Tham gia hội thảo có PGS-BS Phạm Hoàng Phiệt (Chủ tịch Hội Gan mật TP.HCM), GS H.L.Y.Chan (Giám đốc Viện Tiêu hóa và Trung tâm gan - Hồng Kông), GS-TS Thomas Thompson (Bệnh viện Vincent - Úc) cùng nhiều chuyên gia gan mật hàng đầu Việt Nam. Giới chuyên gia và các bác sĩ chuyên khoa đã cùng nhau thảo luận về thách thức trong điều trị, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng những tiến bộ của y học để giúp bệnh nhân nhiễm viêm gan siêu vi C mạn tính tại Việt Nam. Theo chia sẻ của GS H.L.Y.Chan, vẫn còn nhiều cơ hội chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng một khi họ được chẩn đoán xác định kiểu gen, đo độ xơ hóa của gan để lựa chọn phác đồ điều trị.

Hoàng Đình

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thiết bị hỗ trợ theo dõi điều trị bệnh nhi /// Ảnh: CTV

Bé trai té ngã từ ban công chung cư tầng 12 xuống đất

Bé trai 5 tuổi bị té từ ban công tầng 12 của chung cư xuống bụi cây hoa thấp, sau đó tiếp tục rớt xuống nền đất trồng cây. Người nhà hốt hoảng đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cấp cứu.
GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.
Lời khuyên chuyên gia: tốt nhất là hủy theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội ít nhất 90 ngày
 /// Shutterstock

Việc tuyệt đối không nên làm sau khi chia tay

“Dặn lòng mình thôi nhé, một lần này sau cuối…” nhưng rồi một lần, lại một lần cứ cố chấp làm hành động này khiến nhiều người hát bài “nỗi đau kéo dài” sau khi chia tay người yêu.