Khu phố có nhiều người ung thư: Phân tích nguyên nhân và nguy cơ bệnh

0 Thanh Niên Online
Ngày 14.9, Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết Sở vừa yêu cầu Bệnh viện Ung bướu TP phối hợp Trung tâm Y tế Q.Thanh Khê, UBND P.Thạc Gián phân tích rõ các nguyên nhân về khu phố có nhiều người ung thư.
Sẽ xem xét nguồn nước giếng, vốn được người dân sử dụng nhiều năm qua /// Văn Tiến Sẽ xem xét nguồn nước giếng, vốn được người dân sử dụng nhiều năm qua - Văn Tiến
Sẽ xem xét nguồn nước giếng, vốn được người dân sử dụng nhiều năm qua
Văn Tiến

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, khu dân cư Trung Bình A và Trung Bình B (P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê) có đến 37 người bị ung thư từ 2016 - 2017, trong đó 21 người đã chết vì bệnh.

Qua kết quả điều tra ban đầu, Sở Y tế đã đối chiếu với hướng dẫn của Bộ Y tế về đánh giá nguy cơ ung thư của nhóm đối tượng, một khu vực quần thể.

Theo đó Sở Y tế đề nghị các đơn vị nêu trên làm rõ thêm thời gian chẩn đoán mắc bệnh ung thư và tử vong của 37 trường hợp tại 2 khu dân cư Trung Bình A và B; xác định độ tuổi trung bình, tỉ lệ mắc ung thư theo từng năm và từng loại ung thư trong giai đoạn 2012 - 2017.

Đồng thời, các đơn vị phân tích cụ thể nhóm nguyên nhân, yếu tố nguy cơ cao có khả năng gây ung thư theo từng nhóm bệnh, các yếu tố nguy cơ cao tại khu vực điều tra như hành vi, yếu tố xã hội, ô nhiễm môi trường…

Các đề nghị phân tích chuyên sâu này một phần xuất phát từ kiến nghị của người dân về việc xem xét yếu tố khu vực Công viên 29.3 giáp với khu dân cư, trước đây là bãi rác, bãi phế thải và khu vực có nhiều giếng nước mà người dân sử dụng nhiều năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sán dây lợn /// ẢNH: VIỆN SỐT RÉT - KÝ SINH TRÙNG - CÔN TRÙNG TP. HCM CUNG CẤP

Vì sao bị nhiễm sán lợn, cách điều trị bệnh?

Nhiều trẻ em ở Bắc Ninh đồng loạt được phát hiện nhiễm sán lợn (sán dây lợn) trong vài ngày qua khiến phụ huynh lo lắng. Vì sao bị nhiễm sán dây lợn, triệu chứng, cách phòng ngừa và điều trị bệnh như thế nào?