Kỷ luật bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ 'chui' tại bệnh viện nhi

0 Thanh Niên
Ngày 17.5, bác sĩ Lê Văn Tráng, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi Thanh Hóa, cho biết Hội đồng kỷ luật của BV vừa đưa ra hình thức kỷ luật đối với một số bác sĩ, y tá của BV tự ý đưa bệnh nhân vào BV thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ trái phép.
 ///  Ảnh: Minh Hải - Ảnh: Minh Hải
Ảnh: Minh Hải
Theo đó, bác sĩ Lê Viết Hưng, Khoa Ngoại chấn thương, bị cảnh cáo; bác sĩ Bùi Văn Hán, Trưởng khoa Chấn thương, bị khiển trách. Ngoài ra, 2 bác sĩ này còn không được hưởng chế độ dịch vụ tăng thêm của BV trong 6 tháng. Các bác sĩ Lưu Tiến Dũng (Khoa Chấn thương), Lê Văn Thuận (Trưởng khoa Gây mê), Trịnh Xuân Cường (Khoa Gây mê) và điều dưỡng viên Lê Văn Chung (Khoa Gây mê) sẽ không được hưởng chế độ dịch vụ tăng thêm của BV từ 3 - 6 tháng.

Theo báo cáo của BV Nhi Thanh Hóa, lúc 13 giờ ngày 26.4, bác sĩ Hưng đã đưa người quen là chị V.T.T.T (41 tuổi, ngụ tại P.Lam Sơn, TP.Thanh Hóa) vào BV này để phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ Hưng kết hợp với bác sĩ Dũng đưa chị T. vào Khoa Ngoại chấn thương làm hồ sơ bệnh án giả với chẩn đoán bị thương phần mềm vùng bụng nhằm hợp thức hóa việc “mổ cấp cứu” nhưng thực chất là phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng cho chị T. Thành phần kíp mổ gồm: bác sĩ Hưng (phẫu thuật viên chính), bác sĩ Dũng (phẫu thuật viên phụ), bác sĩ Cường (gây mê), điều dưỡng Chung (phụ gây mê), bác sĩ Thuận (chỉ định người gây mê).
Sau khi phát hiện vụ việc, ngày 28.4, Giám đốc BV Nhi Thanh Hóa đã ra quyết định đình chỉ công tác các bác sĩ có vi phạm và thành lập Hội đồng kỷ luật xem xét, đưa ra hình thức kỷ luật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dịp nghỉ lễ là "cơ hội" để gia tăng căng thẳng ở nhiều người /// Shutterstock>

Căng thẳng vì... ăn chơi và nghỉ ngơi

Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch - mùa lễ hội đang đến. Đó vẫn được gọi là mùa của đoàn tụ, của hạnh phúc. Còn giới chuyên môn cảnh báo đó có thể là mùa của stress, lo lắng, thậm chí hoảng loạn.