4 lợi ích massage đá nóng thường bị xem nhẹ

0
Từ lâu, biện pháp dùng nhiệt nóng tác động lên vùng bị căng tức để giải quyết cơn đau nhức mỏi đã được phổ biến rộng rãi với lời khuyên thường nghe là hãy tắm nước nóng thư giãn sau ngày dài làm việc mệt nhoài.
Đá nóng massage có nguồn gốc bazan Đá nóng massage có nguồn gốc bazan
Đá nóng massage có nguồn gốc bazan
Tương tự cơ chế đó nhưng hữu ích mà massage đá nóng mang lại còn cao hơn, cụ thể:
• Gia tăng lưu lượng máu đến vùng bị ảnh hưởng giúp giảm co thắt cơ.
• Nâng cao tính linh hoạt và phạm vi chuyển động của các khớp.
Massage đá nóng điều trị chứng căng thẳng và tinh thần lo lắng
Hiệu quả chống stress của phương pháp massage toàn thân đã được khẳng định và một nghiên cứu diễn ra vào năm 2001 đã ủng hộ nhận định này. Theo đó, các nhà khoa học Mỹ đã đo đạc chỉ số tim mạch lẫn tình trạng cơ thể trước và sau một đợt xoa bóp kéo dài 10 phút. Kết quả thỏa mãn mong đợi, biện pháp chăm sóc cơ thể chỉ vài mươi phút đã giúp giảm thiểu nguy cơ bị đột quỵ.
Trước đó, một nghiên cứu vào năm 1997 cho thấy các buổi massage tại chỗ trong 15 phút ở nơi làm việc đã giúp giảm đáng kể căng thẳng khi so sánh với cách nghỉ ngơi không có xoa bóp kéo dài nhiêu đó thời gian. Vậy hiệu quả xoa bóp có thể giảm căng thẳng.
Có thể bạn chưa biết về một nghiên cứu vào năm 2015 cho thấy những người trải qua phẫu thuật trực tràng ruột kết ít bị đau, căng thẳng và lo lắng hơn sau khi được massage sau mổ.
Massage đá nóng tăng cường chất lượng giấc ngủ
Vào năm 2006, nhiều nhà khoa học từng xem xét ứng dụng biện pháp massage như là một thay thế thuốc trị chứng mất ngủ ở người lớn. Nhiều nghiên cứu từng cho thấy massage lưng giúp thúc đẩy sự thư giãn và cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Sử dụng cho các liệu trình trong spa nhằm thư giãn
Sử dụng cho các liệu trình trong spa nhằm thư giãn
Sớm hơn nữa, một nghiên cứu vào năm 2001 ở trẻ sơ sinh có vấn đề về giấc ngủ chỉ ra rằng khi được cha mẹ massage nhẹ nhàng suốt 15 phút đã chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Đồng thời, các bé khi tỉnh dậy cũng có thái độ tích cực và hoạt bát hơn bình thường.
Có thể bạn chưa biết massage bằng đá nóng được cho là giúp phục hồi sức khỏe tốt hơn bởi ngủ sâu hơn, mặc dù hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa hoàn toàn hiểu tại sao.
Massage đá nóng giảm các triệu chứng đau cơ
Tình trạng đau cơ kéo dài sẽ gây ra chứng bệnh viêm đau mạn tính làm sức khỏe giảm sút một cách trầm trọng. Theo nghiên cứu thực hiện vào năm 2002, những bệnh nhân đau cơ sau khi được massage trong 30 phút đã có thể ngủ lâu hơn về đêm, giảm tối đa mức độ chất P - một chất có liên quan đến việc truyền tín hiệu đau. Tất nhiên cần phải có nhiều nghiên cứu hơn trước khi đưa liệu trình massage trở thành một liệu pháp tiêu chuẩn giúp chữa chứng xơ cứng.
Các cơ trên cơ thể được thư giãn, giảm đau một cách rõ rệt
Các cơ trên cơ thể được thư giãn, giảm đau một cách rõ rệt
Bên cạnh đó, một nghiên cứu trong năm 2013 cho thấy những người bị viêm khớp dạng thấp có thể được hưởng lợi ích không ngờ từ liệu pháp xoa bóp có lực vừa phải, ví dụ tiêu biểu là massage bằng đá nóng. Chỉ sau 1 tháng được điều trị đều đặn bằng massage bằng đá nóng, những người tham gia nghiên cứu đã ít bị đau đớn hơn, sức chịu đựng lớn hơn xưa và chuyển động linh hoạt hơn.
Massage bằng đá nóng là một trong những liệu trình massage có thể làm giảm các chứng đau cơ hữu hiệu.
Massage đá nóng có thể giúp giảm các triệu chứng ung thư
Massage đá nóng chăm sóc cơ thể từ A đến Z là cũng thuộc danh sách liệu pháp massage hiệu quả cao trong việc giảm các triệu chứng ung thư bởi nó giúp chăm sóc cơ thể, xua tan căng thẳng và điều trị trầm cảm. Các nhà nghiên cứu tin rằng cảm giác thoải mái của con người đóng vai trò chủ chốt trong tiến trình hồi phục cơ thể trong cơn bạo bệnh.
Trên đây là một số lợi ích của đá nóng massage mà ít người chú tâm đến. Bạn có thể tham khảo để áp dụng cho những dịch vụ mà mình quan tâm bạn nhé. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn Mai Hân để được tư vấn trực tiếp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công dụng làm đẹp thần kỳ từ ngọc trai

Công dụng làm đẹp thần kỳ từ ngọc trai

Ngọc trai hoặc bột ngọc trai từ thời xa xưa đã trở thành trân phẩm quý hiếm trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Hãy thử tìm hiểu xem vì sao mà ngọc trai lại có công dụng thần kỳ như thế nhé.