Làm rõ việc bác sĩ 'kéo' bệnh nhân ra ngoài mổ dẫn đến tử vong

0 Thanh Niên
Ngày 19.4, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo Bệnh viện (BV) Bình Dân làm rõ thông tin “bác sĩ BV Bình Dân bị tố “câu” bệnh nhân ra ngoài mổ dẫn đến tử vong”.
Sở Y tế TP cũng chỉ đạo thanh tra khẩn trương thu thập các thông tin liên quan, niêm phong hồ sơ bệnh án của người bệnh tại BV Bình Dân và BV Bưu điện, ghi nhận chẩn đoán và điều trị tại BV Chợ Rẫy, chuyển toàn bộ hồ sơ tài liệu liên quan đến Phòng Nghiệp vụ y thuộc Sở họp hội đồng chuyên môn nhằm xác định nguyên nhân tử vong của người bệnh.
Trước đó, gia đình bệnh nhân B.H.S (66 tuổi, ngụ Vĩnh Long) tố khi bệnh nhân đến BV Bình Dân khám thì bác sĩ P.V.S đưa ra BV Bưu điện mổ lồng trong trực tràng. Sau mổ, bệnh nhân bị xuất huyết ổ bụng, nhiễm trùng vết mổ... và được phẫu thuật lần 2.
Tuy nhiên, khi tiến hành gây mê mổ lần 2 (ngày 16.4) để phẫu thuật thì bệnh nhân hôn mê. Chiều tối cùng ngày, bệnh nhân được chuyển qua BV Chợ Rẫy, hôm sau thì tử vong. Theo giải trình của bác sĩ P.V.S gửi lãnh đạo BV Bình Dân, bệnh nhân S. là người quen nên không có việc “cò kéo” đưa bệnh nhân ra ngoài mổ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dịp nghỉ lễ là "cơ hội" để gia tăng căng thẳng ở nhiều người /// Shutterstock>

Căng thẳng vì... ăn chơi và nghỉ ngơi

Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch - mùa lễ hội đang đến. Đó vẫn được gọi là mùa của đoàn tụ, của hạnh phúc. Còn giới chuyên môn cảnh báo đó có thể là mùa của stress, lo lắng, thậm chí hoảng loạn.