Lấy con sán xơ mít dài hơn 7 mét ký sinh 2 năm trong người bệnh nhân

0 Thanh Niên Online
Các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) lại vừa tiếp tục xổ thành công một con sán xơ mít có chiều dài hơn 7 mét kí sinh trong cơ thể một bệnh nhân nam suốt gần 2 năm.
Một con sán xơ mít dài hơn 6 mét mà Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức xổ thành công cho một bệnh nhân trước đó /// ẢNH: NAM THỊNH Một con sán xơ mít dài hơn 6 mét mà Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức xổ thành công cho một bệnh nhân trước đó - ẢNH: NAM THỊNH
Một con sán xơ mít dài hơn 6 mét mà Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức xổ thành công cho một bệnh nhân trước đó
ẢNH: NAM THỊNH

Ngày 6.9, bác sĩ Trương Văn Huy, Trưởng Khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (ở TX.Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), cho biết bệnh viện vừa xử lý thành công con sán xơ mít có chiều dài hơn 7 mét kí sinh trong cơ thể một người đàn ông trên địa bàn suốt gần 2 năm.

Trước đó, ngày 5.9, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân T.Đ.N (44 tuổi, ở H.Đại Lộc, Quảng Nam) nhập viện trong tình trạng đau bụng và buồn nôn.

Qua khám và xét nghiệm phân, các bác sĩ ở Khoa Đông y của bệnh viện chẩn đoán bệnh nhân nhiễm sán xơ mít nên tiến hành cho ông N. uống thuốc xổ. Sau gần 2 giờ uống thuốc xổ, ông N. đi ngoài ra một con sán xơ mít dài hơn 7 mét.

Ngay sau đó, đầu sán xơ mít đã được cắt bỏ để đưa đi xét nghiệm. Sau khi xổ sán xơ mít, hiện sức khỏe ông N. đã hoàn toàn bình phục và đã xuất viện vào sáng 6.9.

Ông N. chia sẻ, ông mắc bệnh sán dây bò 2 năm nay. Ông thường xuyên lên rừng và ăn rau sống, thịt sống.

Được biết, đây là con sán xơ mít thứ 50 trong vòng 3 năm trở lại đây Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức xổ thành công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm