Lấy khối u não 'khủng' ra khỏi đầu bệnh nhân nữ

0 Thanh Niên Online
Ngày 8.3, Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) cho biết nơi này vừa phẫu thuật lấy trọn khối u não với đường kính to gần bằng quả banh tennis cho bệnh nhân T.Đ (53 tuổi, Tiền Giang).
Các bác sĩ đang phẫu thuật dưới kính hiển vi để bóc tách khối u não cho bệnh nhân Các bác sĩ đang phẫu thuật dưới kính hiển vi để bóc tách khối u não cho bệnh nhân
Các bác sĩ đang phẫu thuật dưới kính hiển vi để bóc tách khối u não cho bệnh nhân
Khoảng 6 tháng trước, bà Đ. bị đau đầu. Bà đã đi khám, uống thuốc nhưng không khỏi. Một tháng trở lại đây bà thường xuyên bị nhức đầu dữ dội, thị lực giảm sút và hai chân yếu dần. Bà đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á. Từ kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI), các bác sĩ xác định trong đầu bà có khối u lớn vùng não trái.
Ngày 7.3, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ để tiến hành gây mê, các bác sĩ đã bóc tách màng cứng ra khỏi nắp sọ và lấy trọn khối u khỏi não. Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo và đang dần ổn định, thị lực cải thiện và không còn dấu hiệu yếu liệt chi.
Bệnh nhân có khối u não to nằng quả banh tennis 1
Khối u não to được thấy trên kết quả chụp cộng hưởng từ 
Các bác sĩ cho biết khối u to gây chèn ép não và làm ảnh hưởng đến các chức năng như vận động, thị giác, thính giác, nhận thức… thậm chí có thể tử vong. Phẫu thuật là phương pháp thường dùng cho đa số u não. Bệnh nhân được điều trị thành công sẽ cải thiện những vấn đề về sức khỏe, tái nhập trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.


Lấy khối u não 'khủng' ra khỏi đầu bệnh nhân nữ - ảnh 4

tin liên quan

Cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim
Ngày 31.1, bác sĩ Nguyễn Minh Toàn, Phó trưởng khoa Nội-Tim mạch, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết ê kíp can thiệp tim mạch của khoa vừa cứu sống một ca bệnh nguy kịch do nhồi máu cơ tim.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm