Lợi ích của tỏi

0 Thanh Niên
Tỏi được xem là thuốc kháng sinh tự nhiên nên có thể khắc phục được nhiều vấn đề sức khỏe.
Tỏi giúp thông mũi hiệu quả /// ẢNH: SHUTTERSTOCK Tỏi giúp thông mũi hiệu quả - ẢNH: SHUTTERSTOCK
Tỏi giúp thông mũi hiệu quả
ẢNH: SHUTTERSTOCK
Theo Hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe, tỏi phát huy công dụng cao khi ăn lúc bụng đói. Lúc này, vi khuẩn trong cơ thể phơi nhiễm trực tiếp với các chất trong tỏi.
Ăn tỏi lúc bụng đói có thể chữa nhiều triệu chứng của huyết áp cao. Tỏi giúp cải thiện vòng tuần hoàn máu cũng như giúp gan và bàng quang hoạt động suôn sẻ. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Alabama (Mỹ) cho thấy ăn tỏi tốt cho hệ tim mạch. Còn theo tờ Daily Mail dẫn nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh), ăn tỏi giúp giảm 12% tổng lượng cholesterol trong cơ thể, qua đó giúp bảo vệ tim mạch.
Lợi ích của tỏi - ảnh 1

tin liên quan

Củ tỏi giúp giảm cân, ngừa ung thư
(TNO) Tỏi là một loại gia vị thơm và ngon, hơn thế nữa, tỏi còn là một trong những loại gia vị hoàn toàn hữu ích cho sức khỏe, theo healthieyou.

Nếu bị tiêu chảy, tỏi là lựa chọn cho bạn. Ăn tỏi còn kích thích cảm giác ngon miệng và cải thiện hệ tiêu hóa. Những lúc căng thẳng, nên ăn một ít tỏi sẽ tốt cho hệ thần kinh, giúp giảm stress.
Thực tế cho thấy nhiều người dùng tỏi để thanh lọc cơ thể. Ăn tỏi giúp tống khứ các độc tố, vi khuẩn gây hại ra khỏi cơ thể.
Lợi ích của tỏi - ảnh 2

tin liên quan

Thuốc từ tỏi sống
Ăn tỏi sống lúc bụng đói đem lại nhiều lợi ích sức khỏe vì tỏi được xem như là thuốc kháng sinh tự nhiên, chữa nhiều loại bệnh truyền nhiễm.

Tuy nhiên, nếu bạn có những vấn đề như viêm loét hay tương tự, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn tỏi lúc bụng đói. Hoặc những ai đang dùng thuốc đặc trị cũng nên tham khảo bác sĩ trước khi dùng tỏi, vì có thể gây ra một số phản ứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm