Lợi khuẩn trong ruột ngừa Parkinson

0 Thanh Niên
Một loại vi khuẩn đường ruột giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa có thể làm chậm - và thậm chí đảo ngược - sự tích tụ protein liên quan đến bệnh Parkinson, theo một nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên san Cell Reports.
Lợi khuẩn probiotic có nhiều trong sữa chua, kim chi, dưa chua… /// Ảnh minh họa: Shutterstock Lợi khuẩn probiotic có nhiều trong sữa chua, kim chi, dưa chua… - Ảnh minh họa: Shutterstock
Lợi khuẩn probiotic có nhiều trong sữa chua, kim chi, dưa chua…
Ảnh minh họa: Shutterstock
Parkinson là một thoái hóa của hệ thần kinh trung ương gây rối loạn vận động. Nghiên cứu ở loài giun đũa, các nhà khoa học thuộc Đại học Edinburgh (Anh) xác định được lợi khuẩn probiotic ngăn chặn sự hình thành các khối chất độc hại trong não, vốn gây hại cho các tế bào thần kinh liên quan đến khả năng vận động.
Việc mất các tế bào sản xuất dopamine - chất quan trọng giúp phối hợp khả năng vận động, gây ra các triệu chứng vận động liên quan đến bệnh Parkinson như tay chân run và di chuyển chậm.
Lợi khuẩn probiotic có nhiều trong sữa chua, kim chi, dưa chua…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Duy trì tập luyện ít nhất 5 giờ/tuần có thể tránh bệnh huyết áp cao  /// Shutterstock

Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?

Chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải ít nhất 5 giờ/tuần, người trẻ có thể tránh được bệnh huyết áp cao khi đến tuổi trung niên. Với người già, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hay sa sút trí tuệ.