Lượng sodium cao điều trị chóng mặt?

0 Thanh Niên
Lượng cao sodium (chất trong muối ăn) không nên được sử dụng như liệu pháp điều trị chứng chóng mặt, các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess ở Boston (BIDMC, Mỹ) cảnh báo.
Chứng chóng mặt khi đứng là kết quả của việc giảm huyết áp và thường gặp ở người trưởng thành /// Ảnh minh họa: Shutterstock Chứng chóng mặt khi đứng là kết quả của việc giảm huyết áp và thường gặp ở người trưởng thành - Ảnh minh họa: Shutterstock
Chứng chóng mặt khi đứng là kết quả của việc giảm huyết áp và thường gặp ở người trưởng thành
Ảnh minh họa: Shutterstock
Chứng chóng mặt khi đứng là kết quả của việc giảm huyết áp và thường gặp ở người trưởng thành. Bổ sung lượng lớn sodium lâu nay được xem là biện pháp can thiệp để ngăn ngừa chứng chóng mặt khi chuyển từ vị trí ngồi sang đứng.
Tuy nhiên, các chuyên gia thuộc BIDMC lại phát hiện lượng sodium cao thực sự làm tăng chóng mặt.
Trong nghiên cứu đăng trên The Journal of Clinical Hypertension, các chuyên gia đánh giá 3 mức sodium khác nhau (1.500, 2.300 và 3.300 mg/ngày) trên huyết áp của các tình nguyện viên trong 4 tuần.
Kết quả cho thấy lượng sodium thấp hơn dẫn đến giảm huyết áp và những lo ngại về mức độ sodium thấp gây chóng mặt có thể không chính xác về mặt khoa học.
Nghiên cứu cũng đặt nghi vấn về các khuyến nghị sử dụng sodium để điều trị chứng chóng mặt, một can thiệp có thể gây ra tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// ShutterStock

Bạn đã biết cách bảo vệ quả thận chưa?

Thông thường những người bị huyết áp cao và lượng đường trong máu cao có nhiều khả năng mắc bệnh thận. Lượng đường trong máu không được kiểm soát làm hỏng các đơn vị lọc nhỏ của thận, cuối cùng dẫn đến suy thận.