Mầm lúa mì giúp ngăn ngừa ung thư

0 Thanh Niên Online
Những người chữa bệnh tự nhiên ca ngợi mầm lúa mì vì nhiều lợi ích sức khỏe của nó, một trong số đó là khả năng phi thường trong ngăn ngừa ung thư.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Dưới đây là 3 lý do tại sao mầm lúa mì nên là một phần trong kế hoạch ăn uống hằng ngày, đặc biệt giúp ngăn ngừa ung thư, theo Natural News.
Chất diệp lục là sắc tố mang lại cho cây màu xanh lá cây rực rỡ và được chứng minh là có nhiều chức năng chữa bệnh, bao gồm cân bằng hoóc môn, giải độc, chữa lành vết thương và đông máu.
Các sắc tố màu xanh lá cây cũng là một tác nhân chống ung thư mạnh vì nhiều lý do.
Trước hết, nó giúp "làm sạch" máu. Các tế bào ung thư cần điều kiện yếm khí để phát triển, chất diệp lục làm cho chúng khó phát triển hơn.
Thứ hai, diệp lục làm giảm viêm trong cơ thể. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Inflammation (Viêm sưng) đã kết luận rằng chất diệp lục làm giảm việc sản xuất các cytokine tiền viêm - tiền chất mạnh cho bệnh ung thư.
Thứ ba, chất diệp lục là một trong những chất chống ô xy hóa mạnh nhất của thiên nhiên. Sắc tố này bảo vệ cơ thể khỏi các chất gây ung thư được tìm thấy trong môi trường và trong thực phẩm.
Một nghiên cứu từ Đại học bang Oregon (Mỹ) cho thấy chất diệp lục đã ngăn chặn sự hấp thu của chất gây ung thư aflatoxin (họ độc tố được sản xuất bởi một số loại nấm mốc). Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có mối quan hệ đáp ứng giữa chất diệp lục và phòng chống ung thư.
Mầm lúa mí chứa nhiều chất dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh. Nó không chỉ chứa 15 calo trong mỗi 4g mà còn chứa vitamin E, vitamin K và vitamin A... Mầm lúa mì cũng là một nguồn axit pantothenic và vitamin B tổng hợp tuyệt vời.
Hơn nữa, mầm lúa mì không có gluten, nên có thể dùng nó mà không sợ tác dụng phụ.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Đức (Cairo) đang khám phá tiềm năng của cỏ lúa mì thay thế cho Methotrexate (MXT), một loại thuốc thường được sử dụng trong liệu pháp ung thư quang động thông thường.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chất diệp lục có thể gây chết tế bào mà không có tác dụng phụ.
Một nghiên cứu năm 2017 cũng cho thấy mầm lúa mì cực kỳ hiệu quả trong việc giảm ung thư biểu mô tế bào vảy.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm