Máy tính chẩn đoán ung thư giỏi hơn bác sĩ

0 Thanh Niên
Các nhà nghiên cứu Đức, Mỹ và Pháp vừa công bố chiếc máy vi tính trang bị trí tuệ nhân tạo có khả năng chẩn đoán ung thư da nhanh và chính xác hơn bác sĩ.
Mùa hè ánh nắng mặt trời rất gay gắt, phụ nữ cần lưu ý để bảo vệ mình khỏi ung thư da /// Ảnh minh họa: Shutterstock Mùa hè ánh nắng mặt trời rất gay gắt, phụ nữ cần lưu ý để bảo vệ mình khỏi ung thư da - Ảnh minh họa: Shutterstock
Mùa hè ánh nắng mặt trời rất gay gắt, phụ nữ cần lưu ý để bảo vệ mình khỏi ung thư da
Ảnh minh họa: Shutterstock
Theo AFP, máy tính trang bị hệ thống nghiên cứu mạng lưới thần kinh xoắn đã được “dạy” cách phân biệt hình ảnh của khối u lành tính và ác tính, trước khi “so tài” với 58 bác sĩ da liễu ở 17 nước.
Kết quả sau khi quan sát hình ảnh, các bác sĩ chẩn đoán chính xác 86,6% các trường hợp ung thư da trong khi máy tính chẩn đoán chính xác đến 95%.
Nhóm nghiên cứu cho biết máy tính có thể giúp chẩn đoán sớm ung thư da để tiến hành phẫu thuật trước khi khối u lan rộng.
Trước mắt, chiếc máy chỉ có thể đóng vai trò hỗ trợ chứ chưa thay thế bác sĩ hoàn toàn. Theo nhóm nghiên cứu, hằng năm trên thế giới có khoảng 232.000 ca ung thư da, trong đó có gần 55.500 trường hợp tử vong.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tình dục nào phải chỉ để duy trì nòi giống, nhỉ! /// Shutterstock

Cuối cùng thì tình dục là để làm gì?

Rất ít chủ đề khơi dậy nhiều sự quan tâm và tranh cãi như tình dục. Bất chấp tính phổ quát của bản năng cơ bản này, tình dục và mục đích của nó được các nhà tư tưởng khác nhau hiểu rất khác nhau.