Bệnh nhân '4 không' nguy kịch được bác sĩ mổ ngay và miễn phí toàn bộ

29/05/2018 21:06 GMT+7

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch nhưng không bảo hiểm y tế, không thân nhân, không tiền và không biết chữ, được giám đốc bệnh viện ký quyết định phẫu thuật miễn phí.

Chiều 29.5, bác sĩ Trương Văn Hữu, quyền Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết chính ông đã ký quyết định mổ miễn phí cho bệnh nhân Lý Thị Nhanh (41 tuổi, ngụ xã Cửa Cạn, H.Phú Quốc) vào sáng cùng ngày.

Theo bác sĩ Phạm Văn Ngọc, người trực tiếp điều trị cho bà Nhanh, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, ra huyết âm đạo kéo dài, thử thai dương tính. Sau khi siêu âm và khám lâm sàng, phát hiện khối thai ngoài tử cung, chẩn đoán thai ngoài tử cung trái vỡ. Trước tình hình đó, bác sĩ Ngọc tìm người nhà bà Nhanh để giải thích tình trạng bệnh nhưng không có, chỉ có 2 đứa con nhỏ, đứa lớn nhất mới 13 tuổi.
Do bệnh nhân không có người nhà nên bác sĩ Ngọc đã mời lãnh đạo bệnh viện xin ý kiến. Trước tình thế nguy cấp, bác sĩ Trương Văn Hữu đã ký quyết định mổ và miễn toàn bộ chi phí cho ca mổ này.
“Tính mạng bệnh nhân là trên hết, tôi phải ký quyết định mổ ngay để mong giữ lại tính mạng của chị ấy, tiền bạc tính sau, nếu không có thì miễn phí”, bác sĩ Hữu nói.
Trò chuyện với Thanh Niên chiều cùng ngày, bà Nhanh cho biết sức khỏe của bà đã tạm ổn, hiện 2 đứa con vẫn đang ở bệnh viện chăm sóc cho mẹ. Bà cho biết thêm quê bà ở Cần Thơ, ra Phú Quốc tạm trú. Cách đây hơn 1 tháng chồng bà bị tai nạn đã qua đời.
Theo bác sĩ Ngọc, trường hợp này buộc phải phẫu thuật để giữ tính mạng người mẹ, riêng chi phí phẫu thuật đã lên tới 7 - 8 triệu đồng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.