Mẹ ăn cá, con cải thiện thị lực

07/10/2018 14:36 GMT+7

Thai phụ có thể tăng cường sự phát triển thị lực và chức năng não của thai nhi bằng cách thường xuyên ăn cá nhiều chất béo (cá hồi, cá trích, cá mòi...) trong thời gian mang thai.

Các nhà khoa học thuộc University Turku (Phần Lan) cho biết trẻ sơ sinh có mẹ ăn cá 3 lần hoặc nhiều hơn hằng tuần trong 3 tháng cuối của thai kỳ phát triển tốt hơn về thị lực và trí não so với những trẻ mà mẹ không ăn cá hoặc chỉ ăn 2 phần cá mỗi tuần.
“Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy thai phụ ăn cá thường xuyên có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Điều này có thể là nhờ các a xít béo không bão hòa đa chuỗi dài trong cá cũng như các chất dinh dưỡng khác như vitamin D và vitamin E, vốn đều rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi”, trưởng nhóm Kirsi Laitinen nói.
Công trình nghiên cứu được công bố trên chuyên san Pediatric Research.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.