Mẹ ăn cá, con cải thiện thị lực

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Thai phụ có thể tăng cường sự phát triển thị lực và chức năng não của thai nhi bằng cách thường xuyên ăn cá nhiều chất béo (cá hồi, cá trích, cá mòi...) trong thời gian mang thai.
Các nhà khoa học thuộc University Turku (Phần Lan) cho biết trẻ sơ sinh có mẹ ăn cá 3 lần hoặc nhiều hơn hằng tuần trong 3 tháng cuối của thai kỳ phát triển tốt hơn về thị lực và trí não so với những trẻ mà mẹ không ăn cá hoặc chỉ ăn 2 phần cá mỗi tuần.
“Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy thai phụ ăn cá thường xuyên có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Điều này có thể là nhờ các a xít béo không bão hòa đa chuỗi dài trong cá cũng như các chất dinh dưỡng khác như vitamin D và vitamin E, vốn đều rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi”, trưởng nhóm Kirsi Laitinen nói.
Công trình nghiên cứu được công bố trên chuyên san Pediatric Research.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm