Mổ cấp cứu viêm ruột thừa cho bệnh nhân đang cách ly phòng chống Covid-19

0 Thanh Niên Online
Một bệnh nhân trong thời gian cách ly y tế phòng chống Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư (Hà Nội) đã được mổ cấp cứu do bị ổ áp xe viêm ruột thừa.
Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân bị ổ áp xe do viêm ruột thừa  /// ẢNH BỆNH VIỆN CUNG CẤP Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân bị ổ áp xe do viêm ruột thừa - ẢNH BỆNH VIỆN CUNG CẤP
Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân bị ổ áp xe do viêm ruột thừa
ẢNH BỆNH VIỆN CUNG CẤP
Các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật áp xe ruột thừa trong ổ bụng (ruột thừa đã vỡ) cho bệnh nhân cách ly tại bệnh viện này.
Bệnh nhân là nữ, 28 tuổi, vừa từ Nhật Bản về và được cách ly theo dõi Covid-19. Trong thời gian cách ly, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng, sốt cao trên 38 độ C liên tục và được hội chẩn ngoại khoa tại giường. Qua thăm khám cho thấy bệnh nhân có phản ứng thành bụng, chụp CT scanner ổ bụng có hình ảnh ổ áp xe ruột thừa trong ổ bụng. Sau khi hội chẩn ê kíp đã quyết định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.
Theo bác sĩ Trần Thượng Việt, Trưởng khoa Ngoại - sản, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, người trực tiếp phẫu thuật cho biết, bệnh nhân đã cắt xong ruột thừa, dẫn lưu dịch ra ngoài. Hiện tại đã phục hồi, sức khỏe ổn định.
Đại diện Bệnh viện Bênh nhiệt đới T.Ư cho biết, ngay từ những ngày đầu tiên chống dịch, bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng các ê kíp phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ các bệnh nhân cách ly cần phẫu thuật cấp cứu.
Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đang tiếp nhận các bệnh nhân Covid-19, trong đó có 2 bệnh nhân nặng (một bệnh nhân được đặt máy thở và một bệnh nhân được can thiệp ECMO - tim phổi nhân tạo).
Trong quá trình tham gia khám, điều trị bệnh nhân Covid-19, một bác sĩ của Khoa Cấp cứu tại bệnh viện này đã dương tính virus SARS-CoV-2 (gây dịch Covid-19).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm