Mối liên hệ bất ngờ giữa rối loạn lưỡng cực và sữa chua

0 Thanh Niên
Các chuyên gia thuộc Hệ thống y tế Sheppard Pratt ở Maryland (Mỹ) cho biết bổ sung men vi sinh probiotic giúp giảm viêm ruột, tác nhân làm trầm trọng chứng rối loạn lưỡng cực cũng như các rối loạn tâm trạng tâm thần khác.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Rối loạn lưỡng cực là tình trạng tâm thần đặc trưng gây ra sự thay đổi đột ngột trong tâm trạng, từ trầm cảm sang quá phấn khích, dẫn đến những phán đoán cũng như hành vi thiếu kiểm soát, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
Theo nghiên cứu trên, bổ sung probiotic có trong sữa chua (ảnh) giúp giảm viêm do mất cân bằng vi khuẩn trong ruột gây ra. Lợi khuẩn probiotic còn có tác dụng cải thiện sức khỏe tổng thể của vật chủ.
Nghiên cứu cho thấy những tình nguyện viên được bổ sung men vi sinh probiotic không phải quay lại bệnh viện sớm và cần ít thời gian điều trị nội trú hơn so với nhóm dùng giả dược.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.
Lời khuyên chuyên gia: tốt nhất là hủy theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội ít nhất 90 ngày
 /// Shutterstock

Việc tuyệt đối không nên làm sau khi chia tay

“Dặn lòng mình thôi nhé, một lần này sau cuối…” nhưng rồi một lần, lại một lần cứ cố chấp làm hành động này khiến nhiều người hát bài “nỗi đau kéo dài” sau khi chia tay người yêu.