Một khối thạch trắng như ngọc lồi ra từ mắt phải người đàn ông

0 Thanh Niên Online
Người đàn ông 74 tuổi ở Mỹ đã đến bác sĩ khám với con mắt phải có một khối trắng phồng to như viên thạch rau câu và có màu trắng sữa.
Một khối thạch trắng to lồi ra từ mắt phải của một đàn ông 74 tuổi /// Ảnh chụp màn hình Live Science Một khối thạch trắng to lồi ra từ mắt phải của một đàn ông 74 tuổi - Ảnh chụp màn hình Live Science
Một khối thạch trắng to lồi ra từ mắt phải của một đàn ông 74 tuổi
Ảnh chụp màn hình Live Science
Ông cho bác sĩ biết cách đây hai năm ông đã được phẫu thuật bệnh đục thủy tinh thể (cườm mắt) ở mắt phải.
Sau lần phẫu thuật đó, ông phát hiện ra một sẹo trên giác mạc. Sẹo này càng ngày trở nên dày trong sáu tháng tiếp theo, theo Live Science ngày 5.4.
Từ đó, thị lực ở mắt phải của ông càng ngày càng mờ và thậm chí không thể nhìn thấy cho dù tay của bác sĩ cử động ngay trước mắt ông.
Các bác sĩ của Trung tâm Mắt Duke (Bắc Carolina, Mỹ) đã phẫu thuật lấy khối trắng đó ra và kiểm tra một vài tế bào trong khối trắng đó dưới kính hiển vi.
Kết quả cho thấy người đàn ông bị sẹo lồi giác mạc - một loại tổn thương giác mạc khá hiếm, Live Science trích dẫn lời của bác sĩ mắt Nikolas Raufi của Trung tâm Mắt Duke.
Bác sĩ mắt John Hovanesian của Hội Mắt Harvard ở California cho biết có chưa đầy 100 trường hợp như trên được báo cáo từ hơn 1 thế kỷ nay.
Và trường hợp của người đàn ông trên cũng khá hiếm vì các trường hợp trên được phát hiện sẹo lồi giác mạc khi họ chỉ khoảng 30 tuổi.
Một vài người sinh ra có những hội chứng có thể tạo nên những sẹo giác mạc và có ở cả hai mắt. Tuy nhiên, tình trạng sẹo lồi này cũng có thể xảy ra sau khi bị nhiễm trùng hoặc tổn thương sau phẫu thuật, chẳng hạn như phẫu thuật đục thủy tinh thể, Live Science trích dẫn thông tin của Viện Nhãn khoa Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm