Trái với những suy nghĩ thông thường cho rằng nhịn ăn sáng có thể giúp giảm cân, một nghiên cứu mới đây của Israel chứng minh ăn sáng lại là một trong những chìa khóa giúp giảm cân và ngăn ngừa tiểu đường loại 2.
Các nhà khoa học Israel phát hiện ăn sáng có thể giúp kích hoạt một số gien liên quan đến giảm cân. Thời điểm lý tưởng để mọi người ăn sáng là trước 9 giờ 30 phút, theo Daily Mail.
Nghiên cứu của nhóm khoa học Israel dường như trái ngược với một số nghiên cứu trước đây khi cho rằng nhịn ăn sáng có thể giúp giảm tiêu thụ 353 calo/ngày.
“Khi bỏ bữa sáng, các gien liên quan đến giảm cân sẽ hoạt động kém hơn, dẫn đến tăng lượng đường trong máu. Hiện tượng này có thể gây tăng cân bất kể bạn sẽ ăn gì trong những bữa còn lại trong ngày”, nhà khoa học Daniela Jakubowicz, chuyên gia tại Đại học Tel Aviv (Israel) và là tác giả chính của nghiên cứu, cho biết.
Bà Jakubowicz nói thêm: “Thời điểm ăn sáng phù hợp nhất là trước 9 giờ 30 phút sáng. Nó có thể giúp cải thiện toàn bộ quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp giảm cân và làm chậm các biến chứng do tiểu đường loại 2 gây ra cũng như những bệnh rối loạn liên quan đến tuổi tác”.
Dừa là một loại trái cây phổ biến ở các nước nhiệt đới. Đó là loại trái cây tuyệt vời có chứa một lượng lớn nước bên trong vỏ cứng của nó.
Các chuyên gia từ Đại học Tel Aviv và Đại học Hebrew (Israel) đã nghiên cứu trên 36 tình nguyện viên, trong đó khoảng một nửa là béo phì. Toàn thể những người này đều bị tiểu đường.
Ngày đầu tiên, họ được yêu cầu ăn sáng và trưa. Ngày thứ hai, họ được yêu cầu chỉ ăn bữa trưa. Sau đó, các nhà khoa học tiến hành xét nghiệm máu để đánh giá nồng độ đường glucose, insulin và tình trạng hoạt động của các gien chi phối đồng hồ sinh học.
Nhóm nghiên cứu phát hiện bữa ăn sáng có khả năng tăng cường hoạt động của các gien liên quan đến giảm cân. Ngoài ra, ăn sáng cũng kích thích sự hoạt động của các gien chi phối đồng hồ sinh học.
Những gien này giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất và chuyển hóa đường glucose, điều chỉnh huyết áp và hoạt động của tế bào, theo Daily Mail.
Máu bao gồm hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Trong đó, hồng cầu bao gồm một hợp chất hóa học sắt nhất định. Dưới đây là 10 loại thực phẩm giúp làm tăng chất sắt, theo Boldsky.
Bình luận (0)