Nấu ăn, đừng quên nghệ!

0 Thanh Niên Online
Việc bổ sung nghệ vào thực đơn hằng ngày giúp cải thiện mật độ xương lên đến 7% trong 6 tháng.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Genoa (Ý) phân tích những đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh với độ tuổi trung bình 70, tất cả đều bị giảm mật độ xương.
Xương ở gót chân, hàm và ngón tay được đo khi bắt đầu nghiên cứu bằng siêu âm. Sau 6 tháng, những người dùng bổ sung nghệ và lecithin từ đậu nành hằng ngày tăng mật độ xương đến 7%. Kết hợp nghệ với lecithin đậu nành được cho giúp nghệ đến ruột non - nơi nó có thể được hấp thu.
Nấu ăn, đừng quên nghệ! - ảnh 1

tin liên quan

Lợi ích tuyệt vời của tinh bột nghệ
Trên thị trường hiện nay có hai loại thực phẩm được bán với tên gọi tinh bột nghệ và bột nghệ. Nhiều người nghĩ rằng chúng giống nhau, nhưng sự thật là hoàn toàn khác nhau về thành phần cũng như lợi ích đối với sức khỏe.
Mật độ xương được duy trì thông qua cân bằng của các tế bào tạo xương, gọi là osteoclast, và những tế bào lão hóa cần phải thay thế. Ở người cao tuổi, hoạt động của osteoclast có thể lớn hơn tỷ lệ thay thế xương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm