Nên ăn gì sau khi nhổ răng khôn?

0 Thanh Niên Online
Sau khi nhổ răng khôn, bạn thường có xu hướng dùng thực phẩm mềm để vừa đỡ “dụng công” khi ăn cũng như giúp bạn hồi phục nhanh hơn.

 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Sau đây là một số thực phẩm mà bạn có thể ăn sau khi “tiễn” răng khôn, theo trang The Health Site.
Đối với những bệnh nhân nhổ răng khôn, súp làm từ nước hầm thịt là một nguồn giảm đau tuyệt vời. Nếu bạn ăn súp, bạn có thể hấp thu nhiều protein.
Vì thế, thay vì dùng súp nóng, hãy chọn súp ấm vì nó vừa giúp bạn hấp thu dưỡng chất vừa và xoa dịu cơn đau ở bạn.
Tuy nhiên, nhớ đừng ăn những loại súp có những khúc rau do nó có thể khiến bạn bị đau.
Khoai tây nghiền
Món ăn này chứa đầy chất xơ và có thể được hấp thu sau khi nhổ răng khôn. Nếu muốn, bạn có thể thêm chút bơ hay kem để cho món khoai tây nghiền thơm ngon hơn.
Tuy nhiên, nên chú ý xem còn cục khoai lớn nào chưa được tán nhuyễn vốn có thể khiến bạn khó nhai hoặc bị đau thốn.
Kem
Bạn có thể ăn loại kem ưa thích sau khi tiến hành nhổ răng khôn. Bạn nên ăn kem ly và tránh ăn kem ốc vốn cứng và giòn.
Ăn kem mềm có thể thúc đẩy quá trình làm lành vết thương và cho bạn cảm giác tốt hơn.
Nếu bạn “nhất quyết” ăn kem ốc, những miếng bánh giòn có thể “làm tội” quai hàm và những mẩu nhỏ có thể lọt vào khu vực vừa bị nhổ răng. Điều này có thể gây nhiễm trùng và sưng tấy.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm