Bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu /// Duy Tính
Bệnh nhân được cắt tóc, gội đầuDuy Tính
Sáng 19.11, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) phối hợp với các nhà tài trợ, mạnh thương quân để cắt tóc, gội đầu cho khoảng 120 bệnh nhân. 
Vừa được cắt tóc, gội đầu, bệnh nhân còn được nghe các nghệ sĩ hát, xem ảo thuật. Cuối buổi sáng, các bệnh nhân được đĩa một bữa cơm với món trứng kho thịt đậm đà. Mặc dù bệnh tật nhưng ai nấy đều vui vẻ cười tít mắt.
Điều đặc biệt, các bệnh nhân được bốc thăm trúng thưởng với 15 phần quà, mỗi phần 200.000 đồng tiền mặt và quà bánh.
“Tôi mới nhập viện viện được 4 ngày để điều trị sỏi thận. Hôm qua được phát cho cái phiếu cắt tóc, gội đầu… xả xui. Ai ngờ hên quá, lại được may mắn trúng thêm phần quá. Được ăn, được nói, được gói mang về”, ông Phạm Văn Ngon (62 tuổi, ngụ Bạc Liêu) vui vẻ nói.
Còn ông Võ Văn Thế (70 tuổi, ngụ Long An) nhập viện vào Khoa Nội tiết, Bệnh viện Chợ Rẫy đã 2 tháng do biến chứng đái tháo đường, chân lở loét. Sau khi được cắt tóc, gội đầu, ông ngồi trên xe lăn thưởng thức văn nghệ. “Tôi vào bệnh viện đã 3 lần, chưa lần nào được như hôm nay. Các em các cháu phục vụ chu đáo. Rất thoải mái và sung sướng”, ông Thế nói.
Ngày chủ nhật “sung sướng” của bệnh nhân1
Ngày chủ nhật “sung sướng” của bệnh nhân3
Các nghệ sĩ phục vụ văn nghệ cho bệnh nhân Ảnh: Duy Tính
Nhưng hạnh phúc nhất có lẽ là thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy. Nhìn bệnh nhân cười tươi, ông bảo: Qua 5 “Ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương” chúng tôi thấy phải tiếp tục duy trì ngày này và suy nghĩ làm thêm gì nữa cho bệnh nhân. Bệnh nhân đến với ngày này không phân biệt giàu hay nghèo, đây là sân chơi giúp bà con bệnh nhân vui khỏe hơn!
Không chỉ phục vụ cho 120 bệnh nhân, các thành viên của CLB Tóc xanh đã đến 5 khoa bệnh nặng: Chấn thương sọ não, Ngoại thần kinh, Bỏng - Tạo hình, Chấn thương chỉnh hình, Nội thần kinh để cắt tóc, gội đầu cho những bệnh nhân không di chuyển được.

Duy Tính

Bình luận