Ngừa bệnh tim mạch nhờ hành tây không cay

0
Các nhà khoa học đã tạo ra một loại hành tây không cay có thể giúp ngừa bệnh tim mạch và kiểm soát tăng cân. Chuyên gia Colin C.Eady thuộc Viện Nghiên cứu cây trồng và thực phẩm New Zealand cùng các đồng nghiệp cho biết hành tây có cơ chế hóa học độc đáo gây cay mắt khi được cắt nhỏ.

Nắm được cơ chế này, các chuyên gia tạo ra một loại hành tây mới chứa ít protein gây cay mắt hơn, đồng thời bổ sung một hợp chất lưu huỳnh tương tự như hợp chất có trong các lát tỏi, có tác dụng giảm tình trạng kết thành khối của tiểu huyết cầu, vốn có thể gây máu vón cục và tắc động mạch. Qua thử nghiệm, các nhà khoa học nhận thấy chiết xuất từ hành tây mới giảm đáng kể tình trạng kết khối tiểu cầu, so với hành bình thường hoặc thậm chí là tỏi. Kết quả thí nghiệm còn cho thấy hành tây mới cũng có đặc tính kháng viêm giống như “bản gốc”. Ngoài ra, theo các thí nghiệm sơ bộ trên chuột, hành tây không cay còn có thể giúp kiểm soát tăng cân. Công trình này được công bố trên Journal of Agricultural and Food Chemistry.

Mai Duyên

>> Vị thuốc từ nước ép hành tây
>> Hành tây nhiều công dụng
>> Vỏ hành tây khô giúp giảm nhiều bệnh
>> Hành tây chống béo phì
>> Hành tây – vị thuốc cho quý ông
>> Cây thuốc trong vườn: Hành tây

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng