Ngừa tiểu đường nhờ hạt óc chó

0 Thanh Niên
Ăn hạt óc chó có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học California, Los Angeles (UCLA, Mỹ) sau khi khảo sát hơn 34.000 người từ 18 - 85 tuổi, theo Hãng tin ANI.
Các chuyên gia thấy rằng những ai ăn hạt óc chó (khoảng 3 muỗng lớn) giảm 47% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những người không ăn hạt này.
Theo chuyên gia Lenore Arab từ UCLA, hạt óc chó còn có ích cho chức năng nhận thức và sức khỏe tim mạch.
Hạt óc chó là một nguồn giàu chất chống ô xy hóa, chất béo không bão hòa đa, chứa một lượng đáng kể a xít alpha-linolenic (ALA) - một loại a xít béo omega-3 gốc thực vật.
Đây cũng là nguồn dồi dào protein và chất xơ. Nhiều nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng ăn nửa chén hạt óc chó mỗi ngày giúp bảo vệ hệ tiêu hóa nhờ tăng lượng lợi khuẩn probiotic trong đường ruột, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim cũng như ung thư.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiếp xúc quá gần gũi với mèo có thể khiến con người dễ bị lây ký sinh trùng /// Ảnh minh họa: Shutterstock>

Chớ ngủ chung với mèo vì những lý do sau

Mèo là sinh vật thân thiết với con người và không ít người chọn mèo làm thú cưng thay vì chó. Thế nhưng, việc tiếp xúc quá gần gũi với mèo có thể mang lại nguy cơ bệnh tật cho những người yêu mèo.