Người 30 tuổi cũng có thể mắc bệnh Alzheimer

0 Thanh Niên Online
Bệnh Alzheimer - một dạng bệnh thoái hóa các tế bào thần kinh thuộc não bộ - thường được xem là một căn bệnh do tuổi già. Tuy nhiên, gần đây căn bệnh này cũng đã được ghi nhận ở những người trẻ ở độ tuổi 30 đến 40.
Daniel Bradbury- được chẩn đoán bị bệnh Alzheimer vào tuổi 30- cùng với vợ và hai con. /// Ảnh chụp màn hình Mail Online. Daniel Bradbury- được chẩn đoán bị bệnh Alzheimer vào tuổi 30- cùng với vợ và hai con. - Ảnh chụp màn hình Mail Online.
Daniel Bradbury- được chẩn đoán bị bệnh Alzheimer vào tuổi 30- cùng với vợ và hai con.
Ảnh chụp màn hình Mail Online.
Theo Mail Online ngày 15.1, Daniel Bradbury (ở Hucknall, Nottinghamshire, Anh) là một trong những bệnh nhân trẻ tuổi nhất ở Anh bị căn bệnh này.
Anh đang cảm thấy sốc khi được chẩn đoán bị Alzheimer năm anh 30 tuổi và hai con song sinh của anh có 50% nguy cơ bị di truyền căn bệnh này. Hiện tại, anh không thể đi làm được bất cứ công việc gì. Vợ anh là người chăm sóc chính cho anh suốt ngày vì trí nhớ của anh ngày càng bị suy giảm và dần dần mất, luôn nhầm lẫn và đi lại khó khăn.
Bradbury đã bị di truyền Alzheimer từ bố anh. Bố anh đã chết vì căn bệnh này khi chỉ mới 36 tuổi.
Những người bị Alzheimer thường có thời gian sống giống nhau như thế hệ trước của họ. Vì vậy, Bradbury đang lo lắng và cũng có thể giống như bố anh, anh chỉ còn 6 năm nữa để sống với gia đình yêu quý.
Chỉ sau một thời gian ngắn Bradbury được chẩn đoán bị Alzheimer vào tháng 9 năm ngoái, hai con song sinh của anh ra đời. Đến sinh nhật một tuổi của hai con anh, sức khỏe của anh Bradbury bắt đầu ngày càng suy yếu.
“Tôi cố gắng không suy nghĩ về căn bệnh này nữa. Tôi đang cố gắng sống tốt mỗi ngày cùng với gia đình. Tôi không biết tôi còn sống được bao lâu nữa, nhưng tôi sẽ cố gắng trở thành một người bố tốt nhất mà tôi có thể”, Bradbury nói với Mail Online.
Clare Walton của Hiệp Hội Alzheimer cho biết chứng mất trí nhớ không phải là “một phần tự nhiên của tuổi già” và nó không chỉ ảnh hưởng đến người cao tuổi.
Ở Anh, có hơn 40.000 người dưới 65 tuổi bị chứng mất trí nhớ, bao gồm nhiều người ở độ tuổi 30 và 40. Nhu cầu chăm sóc của người bệnh ở độ tuổi trẻ hơn thì rất khác so với nhu cầu của người cao tuổi bị bệnh. Tuy nhiên, nước Anh đang thiếu những dịch vụ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc của người trẻ tuổi bị chứng bệnh này, Walton cho biết thêm.
Hiệp hội Alzheimer hiện tại đang gây quỹ nghiên cứu để có thể cải thiện được chất lượng chẩn đoán và hỗ trợ cho người trẻ tuổi bị Alzheimer.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm