Người bệnh 'không hài lòng bệnh viện' ở những điều gì?

2 Thanh Niên Online

Hai vấn đề có số lượt phản ánh không hài lòng tăng khá nhiều trong tháng 3.2019 là khâu làm thủ tục đăng ký khám (330 lượt, tăng 47%) và thời gian chờ làm xét nghiệm, siêu âm, chụp phim (243 lượt, tăng 87%).

Quá tải bệnh viện là nguyên nhân khiến bệnh nhân chờ đợi lâu /// ẢNH: DUY TÍNH Quá tải bệnh viện là nguyên nhân khiến bệnh nhân chờ đợi lâu - ẢNH: DUY TÍNH
Quá tải bệnh viện là nguyên nhân khiến bệnh nhân chờ đợi lâu
ẢNH: DUY TÍNH
Ngày 2.4, Sở Y tế TP.HCM công bố khảo sát sự không hài lòng của bệnh nhân trong tháng 3.2019 qua khảo sát bằng các máy bấm tự động đặt tại các bệnh viện. Kết quả cho thấy số lượt phản ánh không hài lòng tại khoa khám bệnh của các bệnh viện có chiều hướng tăng so với tháng 2.2019.
Ngoài ra, khâu làm thủ tục khám bảo hiểm y tế khiến bệnh nhân không hài lòng cũng gia tăng đến 71%.
Theo đó, tháng 3.2019 có tổng cộng 2.951 lượt ý kiến phản ánh không hài lòng được ghi nhận, tăng 48% so với tháng 2.2019 (1.994 lượt) và tăng 5% so với tháng cùng kỳ năm 2018 (2.808 lượt).
Hầu hết các nội dung khảo sát đều tăng, trong đó có 2 nội dung có số lượt phản ánh tăng nhiều nhất là khâu làm thủ tục đăng ký khám (330 lượt, tăng 47%) và thời gian chờ làm xét nghiệm, siêu âm, chụp phim (243 lượt, tăng 87%).
Theo số liệu phân tích tình hình khám, chữa bệnh của các năm trước của Sở Y tế TP.HCM, vào thời điểm tháng 3 và tháng 4, số lượt khám có khuynh hướng tăng trong thời tiết nắng nóng.
Sở Y tế đề nghị các bệnh viện tiếp tục quan tâm đến các góp ý không hài lòng của người bệnh, tìm nguyên nhân để cải tiến chất lượng đối với các nội dung có biến động tăng về số lượt ý kiến không hài lòng. Phòng Quản lý chất lượng bệnh viện cần tham mưu ngay cho Ban Giám đốc bệnh viện các giải pháp để cải tiến chất lượng, hướng đến phục vụ tốt người bệnh.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
vuong tu cuong

vuong tu cuong

Bác sĩ nên có mặt phòng khám đúng giờ vì bệnh nhân luôn đến khám sớm, cần thiết mở thêm phòng khám, xét nghiệm, tăng cường nhân sự.
NVH

NVH

Tốt nhất là hạn chế số người đến khám bệnh mỗi ngày. Mỗi bác sĩ khám tối đa 40 bệnh nhân một ngày mới có thể tập trung chẩn đoán và điều trị bệnh được. Người bệnh có thể đăng ký trước qua điện thoại hoặc trang web của bệnh viện để xác định thời gian khám và điều trị (trừ trường hợp cấp cứu). Chớ như hiện nay mỗi bác sĩ khám cả trăm bệnh nhân một ngày thì đừng mong nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tình dục nào phải chỉ để duy trì nòi giống, nhỉ! /// Shutterstock

Cuối cùng thì tình dục là để làm gì?

Rất ít chủ đề khơi dậy nhiều sự quan tâm và tranh cãi như tình dục. Bất chấp tính phổ quát của bản năng cơ bản này, tình dục và mục đích của nó được các nhà tư tưởng khác nhau hiểu rất khác nhau.