Người cao huyết áp nên ăn thực phẩm giúp ích cho đường ruột

0 Thanh Niên Online
Có rất nhiều lý do để bảo vệ đường ruột, và một trong những lý do thuyết phục nhất, theo nghiên cứu mới, là nó giúp cho người cao huyết áp ổn định huyết áp và tăng chất lượng cuộc sống, theo naturalnews.
Hành tây là thực phẩm giúp ích cho đường ruột /// Ảnh: Shutterstock Hành tây là thực phẩm giúp ích cho đường ruột - Ảnh: Shutterstock
Hành tây là thực phẩm giúp ích cho đường ruột
Ảnh: Shutterstock
Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Kent (Anh), sự thay đổi đổi giữa các cá nhân trong phản ứng đối với chế độ ăn uống là phổ biến, đặc biệt phản ứng của đường ruột với sức khỏe tổng thể.
Nhóm nghiên cứu, do tiến sĩ Ruey Leng Loo (Trường Y Dược Medway của Kent) đứng đầu và làm việc với các nhà nghiên cứu thuộc trường Imperial College London và Đại học Johns Hopkins (Mỹ), đã nghiên cứu tổng cộng 158 mẫu nước tiểu từ các tình nguyện viên. Kết quả cho thấy vi khuẩn đường ruột tự nhiên giúp ích cho điều trị cao huyết áp.
Theo các nhà nghiên cứu, thực phẩm lành mạnh nên được bổ sung thường xuyên khi nói đến việc điều trị huyết áp cao. Có một danh sách toàn bộ các loại thực phẩm mà bạn nên ăn nhiều hơn nếu bạn có huyết áp cao, và chúng đã được chứng minh là có hiệu quả trong nhiều trường hợp.
Thực phẩm lành mạnh giúp ích cho đường ruột là nước, thực phẩm chứa kali như bơ, xoài, đu đủ..., tỏi và hành tây.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm