Bác sĩ Roberts và cộng sự đã theo dõi trong vòng một năm về thói quen ăn uống của 940 cụ già có độ tuổi 70-89. Những người này không bị các rối loạn về chức năng nhận thức lúc mới bắt đầu nghiên cứu.
Trong vòng bốn năm sau, 200 cụ bị rối loạn nhận thức nhẹ và các nhà khoa học nhận thấy ở những người ăn nhiều chất tinh bột nguy cơ tăng gần gấp hai lần so với người ăn ít tinh bột hơn. Đồng thời, những người ăn nhiều chất béo và chất đạm lại giảm được một ít nguy cơ này.
Theo BS Huỳnh Khiêm Huy / Tuổi Trẻ
>> Chăm lo người cao tuổi
>> Chúc thọ người cao tuổi
>> Bông cải xanh, cà chua tốt cho người cao tuổi
>> Người cao tuổi thay khớp dễ nhồi máu cơ tim
>> Nâng cao chất lượng sống của người cao tuổi
>> Dinh dưỡng cho người cao tuổi
Bình luận (0)