Người dân nghi ngại vì ca tử vong sau tiêm ComBE Five

0 Thanh Niên
Toàn TP.Hà Nội đã tiêm được 12.369 trẻ, trong đó 394 trẻ có phản ứng thông thường như sốt nhẹ sau tiêm; 9 trường hợp phản ứng nặng...
Vắc xin ComBE Five /// ẢNH: Tư liệu Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia Vắc xin ComBE Five - ẢNH: Tư liệu Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia
Vắc xin ComBE Five
ẢNH: Tư liệu Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia
Báo cáo với Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP.Hà Nội về việc một trẻ ở H.Thạch Thất tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết: TP triển khai tiêm ComBE Five thay thế Quinvaxem từ ngày 2.1.2019 trên 30 quận, huyện.
Toàn TP đã tiêm được 12.369 trẻ, trong đó 394 trẻ có phản ứng thông thường như sốt nhẹ sau tiêm; 9 trường hợp phản ứng nặng, phải đến viện cấp cứu và có 1 trường hợp tử vong là cháu bé ở Thạch Thất (sinh ngày 29.10.2018).
“Hiện chúng tôi đã mời cơ quan công an, pháp y để xác định nguyên nhân”, ông Hiền thông tin và cho biết do có trường hợp tử vong khi mới triển khai tiêm vắc xin mới không lâu (1 tuần) nên hiện người dân băn khoăn về loại vắc xin này.
* Ngày 16.1, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tăng cường xử trí phản ứng sau tiêm chủng. Đây là lần đầu tiên hội nghị trực tuyến được tổ chức với quy mô tại 678 điểm cầu trên cả nước, tạo điều kiện cho các nhân viên tiêm chủng của khoảng 13.000 trạm y tế xã tiếp nhận kiến thức về xử trí phản ứng sau tiêm từ các chuyên gia đầu ngành về nhi khoa, dị ứng - miễn dịch lâm sàng.
Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu 100% cán bộ tiêm chủng được tập huấn về xử trí phản ứng sau tiêm chủng, tư vấn kỹ cho các bà mẹ theo dõi sau tiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm