Người dân sẽ được xét nghiệm, siêu âm miễn phí mỗi năm

3 Thanh Niên
Chiều 23.4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến làm việc tại Trạm y tế (TYT) P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM (ảnh).
 /// Duy Tính - Duy Tính
Duy Tính
Đây là 1 trong 26 TYT phường xã trên cả nước được Bộ Y tế chọn thí điểm đổi mới hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Y tế cho biết sau khi làm 26 TYT điểm thì Bộ sẽ chọn TYT điển hình nhất để nhân rộng ra một số tỉnh, thành khác bằng nguồn vốn ODA.
Theo đó, những TYT phường xã được đầu tư bằng vốn ODA thì người dân sẽ được xét nghiệm sinh hóa, siêu âm miễn phí một lần/năm.
Những nơi không có ODA thì các tỉnh, thành phải tìm cách để người dân được làm xét nghiệm, siêu âm một lần/năm để tầm soát bệnh tật. Bà Tiến cũng cho rằng 90% người dân cần nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ban đầu, mà chăm sóc sức khỏe ban đầu chủ yếu là tại y tế cơ sở - TYT và phòng khám đa khoa.
Theo Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Y tế thế giới thì trên thế giới chỉ từ 10 - 15% nhu cầu chăm sóc sức khỏe là tại bệnh viện, 85 - 90% là tại TYT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng

Vì sao các bệnh viện mới xây đều xây ở xa khu dân cư, vừa làm mất thời gian vàng của bệnh nhân và nhiều nhiều vấn đề khác nữa.......
Thanh

Thanh

một lần/năm ;)
Văn Lê

Văn Lê

Mỗi năm một lần hoặc một lần/năm là đủ rồi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm