Người hút thuốc lá cần nhiều vitamin C

0
Theo TS.BS Trần Thị Minh Hạnh - phó giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, người hút thuốc lá có nhu cầu vitamin C nhiều hơn người bình thường vì khói thuốc lá gây ra nhiều tác hại, trong đó có tạo ra chất gây oxy hóa cao, ảnh hưởng lên những vi mạch máu... nên vitamin C sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Tuy nhiên, cung cấp đủ vitamin C ở những người hút thuốc chỉ ngăn ngừa được tình trạng thiếu vitamin C, chứ không ngừa được những tác hại khác do thuốc lá gây ra.

Người ở độ tuổi từ 19 trở lên cần 70mg vitamin C mỗi ngày, trong khi người hút thuốc lá phải cần gấp đôi lượng này. Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây như cam, quýt, ổi xanh, dâu tây, cà chua, khoai lang, bông cải xanh, ớt xanh...

Theo T.Dương / Tuổi Trẻ 

>> Hút thuốc lá sau đột quỵ dễ tử vong
>> Tuổi teen hút thuốc lá, sớm bị bệnh tim mạch
>> Cấm người sinh sau năm 2000 hút thuốc lá
>> Phụ nữ có thai làm việc sát ngày sinh hại ngang hút thuốc lá
>> Hút thuốc lá dễ mắc bệnh ngoài da

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.