Người phụ nữ có mùi hôi tanh như mùi cá chết

1 Thanh Niên Online
Connie Christy (43 tuổi, ở Sheridan, Indiana, Mỹ) mắc một hội chứng rối loạn gien hiếm gặp khiến cơ thể có mùi mồ hôi tanh khó chịu như mùi cá chết
Connie Christy mắc một hội chứng rối loạn gien hiếm gặp khiến cơ thể có mùi mồ hôi tanh khó chịu như mùi cá chết. /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Connie Christy mắc một hội chứng rối loạn gien hiếm gặp khiến cơ thể có mùi mồ hôi tanh khó chịu như mùi cá chết. - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Connie Christy mắc một hội chứng rối loạn gien hiếm gặp khiến cơ thể có mùi mồ hôi tanh khó chịu như mùi cá chết.
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Theo Daily Mail, hội chứng rối loạn gien này gọi là trimethylaminuria - rối loạn trao đổi chất hiếm gặp do bị thiếu một enzyme, làm cho cơ thể không thể phân hủy các trimethylamine (TMA) trong quá trình tiêu hóa thức ăn thành trimethylamine oxide (TMAO), tích tụ dần dần trong cơ thể gây nên mùi khó chịu như mùi cá chết khi thở và tiết mồ hôi.

Cô nghĩ rằng cô nên tắm rửa và đánh răng thường xuyên hơn cũng như xịt nước hoa để cơ thể không còn “bốc mùi”. Tuy nhiên, cơ thể vẫn còn mùi khó chịu này.
Christy cho biết mùi tanh này sẽ càng kinh khủng trong vòng 30 phút sau khi ăn cá và trứng bởi vì cơ thể không thể phân hủy được hai loại thức ăn này. Bản thân cô không thể ngửi được mùi của chính cơ thể mình mà chỉ có những người xung quanh mới ngửi được mùi khó chịu này.
Chính vì cơ thể luôn có mùi hôi tanh nên các bạn cùng lớp của Christy đã đặt cho cô biệt danh “Cá Ngừ”. Lúc nhỏ cô không hiểu lí do tại sao nhiều người không muốn ngồi hay đứng gần cô. Một vài người thậm chí còn nói cái gì đó về cô sau lưng cô.
“Tôi chỉ nghĩ chắc là do hơi thở hôi. Tôi thật sự đau khổ và khóc rất nhiều”, Christy nói với Daily Mail.
Mùi hôi tanh này cũng hạn chế cô tham gia một vài hoạt động xã hội mà cô rất yêu thích. Cô cũng buộc phải nghỉ học khiêu vũ vì cô sợ mùi tanh này có thể làm cho những người khác học cùng cảm thấy khó chịu.
Christy nói với Daily Mail: “Mùi tanh hôi từ cơ thể luôn làm cho tôi cảm thấy xấu hổ và khổ sở. Ai muốn ngửi mùi này?".
Cô thực sự không biết làm sao để hết mùi tanh cho đến khi cách đây ba năm, cô được các bác sĩ chỉ định cho uống viên bổ sung lợi khuẩn probiotic. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể làm giảm triệu chứng. Hội chứng hiếm gặp này hiện tại vẫn chưa có cách nào để chữa khỏi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ty

Ty

Vậy chắc có ADN tạo ra mùi thơm từ cơ thể người ?-

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm