Nguy cơ bị tiểu đường từ chất tạo ngọt

29/07/2017 10:56 GMT+7

Ăn quá nhiều chất ngọt nhân tạo có thể góp phần dẫn tới tăng cân trong thời gian dài, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch cùng nhiều bệnh khác.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Manitoba (Canada) rút ra kết luận trên sau khi phân tích 400.000 người trong khoảng 10 năm. Nạp các chất làm ngọt nhân tạo như aspartame, sucralose và stevia gây tác động tiêu cực đến sự trao đổi chất, vi khuẩn đường ruột và thèm ăn.
Nhóm nghiên cứu cũng tìm thấy thai phụ lạm dụng chất làm ngọt nhân tạo có thể ảnh hưởng đến cân nặng, vấn đề về trao đổi chất và vi khuẩn đường ruột ở thai nhi.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Canadian Medical Association Journal.

tin liên quan

Phòng tiểu đường thể 1 bằng vắc xin
Sau nhiều năm điều chế và hoàn thiện, một mẫu vắc xin có thể ngăn chặn tiểu đường thể 1 ở trẻ em đã sẵn sàng bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trong năm sau.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.