Nguy cơ rối loạn lưỡng cực do thực phẩm không lành mạnh

0 Thanh Niên
Đã đến lúc cắt giảm thực phẩm không lành mạnh (nhiều đường, giàu chất béo, chiên hoặc có nhiều phụ phẩm) khỏi chế độ ăn uống hằng ngày.
Nên cắt giảm thực phẩm không lành mạnh (nhiều đường, giàu chất béo, chiên hoặc có nhiều phụ phẩm) khỏi chế độ ăn uống hằng ngày /// Ảnh minh họa: Shutterstock Nên cắt giảm thực phẩm không lành mạnh (nhiều đường, giàu chất béo, chiên hoặc có nhiều phụ phẩm) khỏi chế độ ăn uống hằng ngày - Ảnh minh họa: Shutterstock
Nên cắt giảm thực phẩm không lành mạnh (nhiều đường, giàu chất béo, chiên hoặc có nhiều phụ phẩm) khỏi chế độ ăn uống hằng ngày
Ảnh minh họa: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Loma Linda (Mỹ) cho biết đã đến lúc cắt giảm thực phẩm không lành mạnh (nhiều đường, giàu chất béo, chiên hoặc có nhiều phụ phẩm) khỏi chế độ ăn uống hằng ngày vì nó làm tăng nguy cơ rối loạn tâm lý, bao gồm rối loạn lưỡng cực (RLLC) và trầm cảm.
RLLC là một rối loạn khí sắc mạn tính, đặc trưng bởi các giai đoạn hưng cảm hoặc hưng cảm nhẹ xen kẽ hoặc đi kèm với các giai đoạn trầm cảm.
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Food Sciences and Nutrition, thực phẩm không lành mạnh không chỉ có hại cho quá trình trao đổi chất mà còn làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề tâm lý như RLLC và trầm cảm, bất kể đặc điểm cá nhân như tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn và tình trạng hôn nhân.
Ăn nhiều đường được cho rằng có liên quan đến RLLC, trong khi thực phẩm chiên hoặc ngũ cốc chế biến sẵn có liên quan đến trầm cảm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm