Nguy cơ tiểu đường từ chất tạo ngọt

0 Thanh Niên
Chất ngọt nhân tạo có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Đó là phát hiện mới của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Adelaide (Úc). Báo The Guardian đưa tin những tình nguyện viên được cho bổ sung hai chất tạo ngọt khác nhau 3 lần/ngày trước bữa ăn trong suốt hai tuần. Sau đó, các chuyên gia xét nghiệm khả năng phản ứng của họ đối với glucose.
Kết quả là những người nạp chất làm ngọt nhân tạo có hàm lượng glucose cao hơn và mức đường huyết cũng cao hơn.
Ngoài ra, khả năng của cơ thể để hạn chế lượng glucose tăng trong máu sau bữa ăn cũng giảm đáng kể.
Nguy cơ tiểu đường từ chất tạo ngọt - ảnh 1

tin liên quan

Chế được vắc xin ngừa sâu răng

Vắc xin mới có khả năng loại bỏ mảng bám tích tụ ở răng, tác nhân vốn gây ra những lỗ nhỏ trên răng dẫn đến sâu răng. Các nhà khoa học kỳ vọng vắc xin sẽ giúp mọi người không phải chịu những cơn đau vì sâu răng. 

Nguy cơ tiểu đường từ chất tạo ngọt - ảnh 2

tin liên quan

Siêu kháng thể mới có thể tiêu diệt 99% vi rút HIV

Siêu kháng thể mới do các nhà khoa học tạo ra có khả năng tiêu diệt đến 99% vi rút HIV. Thậm chí, các thử nghiệm trên khỉ cho thấy kháng thể còn giúp ngăn ngừa tái nhiễm. Thử nghiệm trên người sẽ tiến hành vào năm 2018.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm