Nhập viện sau các cuộc nhậu triền miên cuối năm

0 Thanh Niên
Trong 3 - 4 tuần gần đây, Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai liên tục tiếp nhận bệnh nhân vào cấp cứu, điều trị có nguyên nhân liên quan đến rượu. Thậm chí đã có trường hợp tử vong...
Người Việt uống hơn 4 tỉ lít bia trên cả nước năm 2017 Người Việt uống hơn 4 tỉ lít bia trên cả nước năm 2017
Người Việt uống hơn 4 tỉ lít bia trên cả nước năm 2017
Chiều 9.2, chia sẻ tại chương trình giao lưu trực tuyến “Phòng và kiểm soát ngộ độc rượu ngày tết” do Báo Thanh Niên và Công ty Traphaco tổ chức, Th.S - BS Lê Quang Thuận, Phó giám đốc Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết trong 3 - 4 tuần gần đây, trung tâm liên tục tiếp nhận bệnh nhân vào cấp cứu, điều trị có nguyên nhân liên quan đến rượu. Thậm chí đã có trường hợp tử vong do tổn thương gan, não, thận và suy đa tạng sau uống rượu.
Các bác sĩ khuyến cáo, sử dụng rượu, bia quá mức làm tăng nguy cơ cho sức khỏe, đặc biệt gan sẽ bị quá tải, giảm khả năng thải các chất độc.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.