Nhiều phòng khám có bác sĩ Trung Quốc bị rút giấy phép

0 Thanh Niên
Ngày 14.5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH phòng khám đa khoa Khang Thái (87 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10). 
Một buổi làm việc của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM với đại diện các PK Trung Quốc /// DUY TÍNH Một buổi làm việc của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM với đại diện các PK Trung Quốc - DUY TÍNH
Một buổi làm việc của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM với đại diện các PK Trung Quốc
DUY TÍNH
Theo đó, phòng khám Khang Thái bị phạt tổng cộng 270 triệu đồng vì đã vi phạm 5 hành vi: cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh (KCB) đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; chỉ định sử dụng dịch vụ KCB vì mục đích lợi nhuận; quảng cáo dịch vụ KCB quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về KCB.

Ngoài bị phạt tiền, phòng khám còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 6 tháng; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.
Liên quan đến Phòng khám đa khoa Mayo ở số 35B - 35C đường 3 Tháng 2, P.11, Q.10 (có bác sĩ Trung Quốc hành nghề) bị phản ánh KCB khi chưa được phép, Thanh tra Sở Y tế TP cho biết đã tiếp nhận thông tin và đang xử lý. Tháng 5.2017, phòng khám này từng bị đình chỉ hoạt động 20 ngày; đến tháng 12.2018 bị phạt 191 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4 tháng rưỡi.
Ngoài ra, Sở Y tế cũng đang xem xét tiếp tục rút giấy phép một phòng khám đa khoa khác ở Q.Tân Bình có bác sĩ Trung Quốc hoạt động.
Cũng theo thanh tra y tế, Công ty TNHH dược phẩm Lê Ngân tại quầy Q2, Trung tâm thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế (40 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10) bị phạt 133 triệu đồng do bán buôn thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng; không thực hiện đúng quy định về điều kiện bảo quản thuốc trong quá trình bảo quản; để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc chung với thuốc...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Duy trì thói quen tập thể dục để ngăn ngừa đột quỵ đang ngày càng trẻ hóa /// ShutterStock

Nguy cơ đột quỵ ở người trẻ

Ở tuổi 16, nữ diễn viên Anh Mya-Lecia Naylor đã qua đời sau một cơn đột quỵ vào ngày 7.4. Số người trẻ tử vong vì đột quỵ đang gia tăng. 
 /// ShutterStock

Những dấu hiệu cảnh báo một cơn đau tim sắp xảy ra

Bạn có biết rằng bạn có thể nhận ra các dấu hiệu sớm của một cơn đau tim tiềm ẩn cả tháng trước khi cuộc 'tấn công' thực sự xảy ra, và những nhận biết sau đây có thể ngăn chặn thảm kịch xảy ra không?