Tước giấy phép phòng khám có bác sĩ Trung Quốc sai phạm

0 Thanh Niên Online
Ngày 6.9. UBND TP.Đà Nẵng ra quyết định tước giấy phép 3 tháng và phạt hành chính 134 triệu đồng đối với Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (280 - 282 Nguyễn Hữu Thọ, Q.Cẩm Lệ).
Đoàn kiểm tra Sở Y tế TP.Đà Nẵng kiểm tra đột xuát Phòng khám đa khoa Hữu Thọ tháng 7.2018 /// AN DY Đoàn kiểm tra Sở Y tế TP.Đà Nẵng kiểm tra đột xuát Phòng khám đa khoa Hữu Thọ tháng 7.2018 - AN DY
Đoàn kiểm tra Sở Y tế TP.Đà Nẵng kiểm tra đột xuát Phòng khám đa khoa Hữu Thọ tháng 7.2018
AN DY

Trước đó, Đoàn kiểm tra Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã bất ngờ kiểm tra quá trình hành nghề tại đây và phát hiện nhiều sai phạm.

Ngay tại thời điểm thanh tra, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ có 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề nhưng có 2 bác sĩ không báo cáo đăng ký hành nghề về Sở Y tế, 2 bác sĩ còn lại người Trung Quốc nhưng lại đeo bảng tên bằng tiếng Việt.

Về chuyên môn, phòng khám này không có các quy trình chuyên môn kỹ thuật và phác đồ điều trị bệnh; cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn và các danh mục kỹ thuật được phê duyệt theo giấy phép hoạt động.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, cơ sở y tế này tiếp nhận điều trị 1.765 trường hợp, trong đó có 52 trường hợp vượt quá phạm vi, danh mục kỹ thuật như vá màng trinh, thực hiện đồng thời hút thai và đốt cổ tử cung không an toàn, chỉ định đốt điện cổ tử cung đối với phụ nữ trẻ tuổi…

Cơ sở này cũng không niêm yết giá nhiều dịch vụ, nhà thuốc trong khuôn viên phòng khám bán thuốc cho một số bệnh nhân với giá cao hơn quy định, không đảm bảo nhân lực để thực hiện dịch vụ kỹ thuật về y học cổ truyền, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn đăng ký cấp phép.

Quyết định cũng nêu rõ, nếu quá thời hạn mà Phòng khám đa khoa Hữu Thọ không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm