Nhớ lâu nhờ 1 tách trà mỗi ngày

0 Thanh Niên
Tin vui cho những người thích uống trà, cho dù là trà đen hoặc trà xanh. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nutrition, Health and Aging cho thấy uống một tách trà mỗi ngày có thể giảm 50% nguy cơ mất trí nhớ.
 /// Ảnh: Đ.N.Thạch - Ảnh: Đ.N.Thạch
Ảnh: Đ.N.Thạch
Riêng những người mang gien mất trí nhớ có thể giảm tới 86% nguy cơ phát triển khối độc trong não. Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Singapore, các hợp chất như theaflavin và catechin trong lá trà có đặc tính kháng viêm và chống ô xy hóa. “Điều này có thể giúp bảo vệ não khỏi bị tổn thương mạch máu và thoái hóa thần kinh. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy uống trà mỗi ngày giảm nguy cơ rối loạn thần kinh về sau”, trưởng nhóm nghiên cứu - tiến sĩ Lei Feng cho biết.
Nghiên cứu được tiến hành ở gần 1.000 người trên 55 tuổi trong 12 năm cho thấy uống trà thường xuyên giúp bổ sung chất chống ô xy hóa cho cơ thể, qua đó tăng chức năng nhận thức. Uống trà còn ngừa cả Parkinson (bệnh mãn tính về hệ thần kinh làm các cơ bị rung và yếu) cùng các rối loạn thần kinh khác.
Nhớ lâu nhờ 1 tách trà mỗi ngày - ảnh 1

tin liên quan

Uống nước trong bữa ăn, lợi hay hại?
Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày là cần thiết cho quá trình hydrat hóa thích hợp của cơ thể. Trong trường hợp khí hậu nóng hoặc tập thể dục, cơ thể chúng ta cần nhiều nước hơn. 

Nhớ lâu nhờ 1 tách trà mỗi ngày - ảnh 2

tin liên quan

Lợi ích bất ngờ khi uống nước ấm
Hầu hết mọi người thường chọn cà phê hoặc trà vào buổi sáng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe thì uống nước ấm vào buổi sáng tốt cho sức khỏe rất nhiều.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mặc áo ngực khi đi ngủ hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Có nên mặc áo ngực khi đi ngủ không?

Nếu chúng ta tin vào câu chuyện về những bà vợ ngày xưa thì việc mặc áo ngực vào ban đêm có thể là cánh cửa dẫn đến nhiều mối lo ngại liên quan đến sức khỏe. Nó có thể ngăn cản sự phát triển của vú và thậm chí gây ung thư vú.