Những cách tự nhiên chữa trị bướu cổ

0 Thanh Niên Online
Nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh bướu cổ, phẫu thuật hoặc thuốc không phải là giải pháp duy nhất.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
May mắn là bạn có thể thử một số biện pháp khắc phục tại nhà để thu nhỏ kích thước của tuyến giáp và giảm các triệu chứng, theo trang The Health Site.

Giấm táo

Nhờ có tính a xít, giấm táo giúp phục hồi sự cân bằng độ pH trong cơ thể. Nó khử độc cho cơ thể, và điều này gián tiếp giúp tăng hấp thu iodine và giảm sưng tuyến giáp.
Pha mật ong và giấm táo với nước rồi uống, và nên uống khi bụng đói để hiệu quả hơn.

Dầu dừa nguyên chất

Rất giàu a xít lauric, dầu dừa nguyên chất được coi là có lợi đối với việc giảm sưng. Ngoài ra, nó có những đặc tính kháng khuẩn và có thể cải thiện sự hấp thụ iodine từ thực phẩm.
Bạn có thể thêm dầu dừa vào đồ uống nóng, sinh tố, và dùng nó để nấu ăn.

Dầu thầu dầu

Với những đặc tính kháng viêm, dầu thầu dầu có tác dụng giảm sưng tuyến giáp. Để sử dụng đúng cách, bạn có thể lấy một vài giọt dầu thầu dầu và nhẹ nhàng xoa bóp vùng cổ bị sưng.

Đất sét bentonite

Do tính chất hấp thụ độc tố, đất sét bentonite được coi là một phương thuốc hiệu quả đối với bệnh bướu cổ. Để có thể tận dụng hiệu quả này, bạn có thể tạo một hỗn hợp mịn bằng cách trộn đất sét bentonite với nước. Sau đó, bôi hỗn hợp này lên vùng cổ bị sưng và rửa sạch bằng nước khi nó khô đi, theo trang The Health Site.

Lá bồ công anh

Nghiền lá bồ công anh với một ít nước để tạo một hỗn hợp sệt, thêm một ít bơ sữa trâu rồi hâm nóng trong vài phút. Do lá bồ công anh có đặc tính kháng viêm và chống ô xy hóa, nên hỗn hợp từ loại lá này có thể làm giảm sưng tuyến giáp và bớt các triệu chứng liên quan.

Lá chùm ngây

Ngâm lá chùm ngây vào nước nóng, ủ trong vài phút rồi uống. Thức uống thảo dược này đã được chứng minh có thể ức chế các hóa chất tham gia vào quá trình viêm. Khi được sử dụng để điều trị bướu cổ, nó có thể làm giảm sưng tuyến giáp với đặc tính nêu trên, theo trang The Health Site.

Tỏi

Tỏi được biết đến với nhiều đặc tính y học và được sử dụng để điều trị một số tình trạng sức khỏe. Tỏi kích thích việc sản xuất glutathione trong cơ thể do nó có chứa selenium cần cho việc vận hành khỏe mạnh của tuyến giáp.
Nên nhai các tép tỏi vào buổi sáng, nếu thấy quá cay, bạn có thể nghiền tỏi và thêm một ít mật ong trước khi ăn, theo trang The Health Site.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm